Home > TIN TỨC & SỰ KIỆN > Cảm nghĩ về cuộc sống ở Nhật của thực tập sinh

Cảm nghĩ về cuộc sống ở Nhật của thực tập sinh

C ảm nghĩ về cuộc sống ở Nhật của thực tập sinh

Thực tập sinh lựa chọn đất nước Nhật Bản là điểm đến cho tương lai tươi sáng luôn mang trong mình nỗi niềm riêng. Tuy nhiên, họ đều có chung mục tiêu đó là khao khát học hỏi, phát triển bản thân, hiện thực hóa mơ ước bản thân đề ra. Quyết định xa gia đình, quê hương để đến vùng đất xa lạ chắc chắn không phải là quyết định dễ dàng. Nhưng cảm nghĩ về cuộc sống ở Nhật của thực tập sinh sẽ chứng minh cho bạn thấy đó là sự lựa chọn đúng đắn nhất. 

Đi mỗi nơi tại Nhật Bản là một lần them nhiều trải nghiệm

Bạn hãy cùng theo dõi một số chia sẻ đến từ thực tập sinh tại Nhật Bản ngay sau đây. Từ đó, thấu hiểu hơn về cuộc sống xứ sở hoa anh đào và yên tâm về kế hoạch xuất ngoại, hiện thực hóa ước mơ.

Vượt qua mọi rào cản từ sự sẻ chia

Bạn Nguyễn Ngọc Ánh (đơn hàng chế biến thủy sản tại Hokkaido) trải lòng: “Cũng như bao thực tập sinh khác, những ngày đầu đến Nhật mình vô cùng cô đơn, buồn bã. Không chỉ vì nhớ nhà, mà hơn hết là chưa thể làm quen với áp lực cuộc sống, công việc ở môi trường xa lạ. Trước rào cản về ngôn ngữ, văn hóa, mình ngỡ như không thể vượt qua. Song với sự giúp đỡ của người đi trước và đại diện doanh nghiệp, mình đã nhanh chóng hòa nhập”.

Nhật Bản có rất nhiều điều thú vị đáng học hỏi

Đến nay, bạn bằng sự nỗ lực bản thân, Ánh đã nỗ lực học tập để đạt chứng chỉ N5 và rất vui vẻ. May mắn nơi làm việc của bạn còn thường xuyên tổ chức các chuyến đi chơi để mọi người thấu hiểu nhau hơn. Nhờ vậy, cải thiện mối quan hệ và nâng cao trình độ tiếng khá nhanh.

Cảm nghĩ về cuộc sống ở Nhật của thực tập sinh qua chia sẻ của bạn Ánh đã giúp bạn thay đổi bản thân rất nhiều. Trở thành con người mới, có kế hoạch rõ ràng để hiện thực hóa ước mơ.

Cuộc sống ở Nhật đem lại những trải nghiệm quý báu

Bạn Trần Quốc Hùng (đơn hàng hoàn thiện nội thất tại Aomori) đã ghi nhận những bài học, trải nghiệm đầy quý báu.

Trải nghiệm câu cá giữa trời tuyết tại Nhật Bản

“Trước đây, mình là người khá nhút nhát, rất ngại tìm kiếm sự phát triển cuộc sống. Thế nhưng, khi tham gia học tiếng và làm việc tại Nhật đã biến mình thành con người hoàn toàn khác”.

Cảm nghĩ về cuộc sống ở Nhật của thực tập sinh theo tâm sự Hùng của hiện tại đã tự tin giao tiếp bằng ngôn ngữ khác và nỗ lực học tập lấy chứng chỉ N3. Có thêm nhiều bạn bè, cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ vượt qua khó khăn. Đồng thời, bạn cũng thoải mái tham gia các chương trình do doanh nghiệp tổ chức vào kỳ nghỉ, gia tăng sự gắn kết đồng nghiệp.

Đặc biệt, sự chăm chỉ làm việc đã giúp Hùng kiếm nguồn thu nhập tốt. Ngoài khả năng trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày, bạn vẫn còn dành ra được khoản tiền lớn gửi về gia đình.

Để tham khảo thêm cảm nghĩ về cuộc sống ở Nhật của thực tập sinh một cách chi tiết. Bạn có thể tìm đến Trung tâm đào tạo VLE – Du học và Xuất khẩu lao động Nhật. Hoặc liên hệ đường dây nóng 0915 815 907 nhận hỗ trợ chi tiết cho nhu cầu đi Nhật uy tín với nhiều lợi ích.

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC