Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Chi phí dịch vụ XKLĐ Nhật của công ty tại Hải Phòng

Chi phí dịch vụ XKLĐ Nhật của công ty tại Hải Phòng

Lựa chọn XKLĐ Nhật phần lớn đều là người lao động đến từ các vùng quê, gia đình thu nhập thấp, kinh tế kém, … Mọi người đăng ký tham gia XKLĐ với mong muốn có thể tìm được công việc với mức thu nhập ổn định, hỗ trợ kinh tế cho gia đình. Vậy nên, khoản chi phí ban đầu để tham gia vào đơn tuyển dụng XKLĐ đối với họ không hề nhỏ. Chính vì vậy, người lao động cần tìm hiểu “cân đo đong đếm” để lựa chọn công ty dịch vụ XKLĐ tại Hải Phòng nào có chi phí hợp lý.

Hãy đồng hành cùng chúng tôi đến cuối bài viết để có những thông tin chi phí dịch vụ XKLĐ Nhật tại Hải Phòng mà bạn đang cần!

Chi phí dịch vụ XKLĐ Nhật người lao động cần chi trả

Vì tổng số tiền cho gói dịch vụ XKLĐ Nhật người lao động cần trả không hề nhỏ nên chúng tôi đã tách nhỏ các khoản chi phí trong gói dịch vụ bao gồm các khoản như sau:

Chi phí dịch vụ khám sức khỏe                  

Sức khỏe là yếu tố quan trọng quyết định lao động có đủ khả năng tham gia XKLĐ hay không? Bởi vậy, người muốn tham gia XKLĐ việc đầu tiên cần làm là khám sức khỏe toàn diện.

Mức giá: 690.000 – 740.000 VNĐ (tùy theo trường hợp khám thường hay khám nhanh)

Lưu ý: Giấy khám sức khỏe hiệu lực khi được cấp từ các bệnh viện hoặc các cơ sở y tế được Bộ Y tế cấp phép giấy chứng nhận cho lao động đi làm việc tại quốc gia khác.

Chi phí học nguồn trước khi tham gia thi tuyển đơn hàng

Khi người lao động đủ điều kiện sức khỏe, bạn sẽ được chọn lựa đơn hàng (công việc) bạn yêu thích, phù hợp chuyên môn để tham gia thi tuyển. Sau đó, người lao động cần tham gia học nguồn để đảm bảo cho buổi thi tuyển đạt kết quả tốt nhất.

Thời gian học nguồn có thể kéo dài từ 1 – 5 tuần tùy theo khả năng tiếp thu của người lao động. Học phí khi tham gia học nguồn sẽ giao động dựa theo mô hình đào tạo của khóa học, thời gian học cũng như quy định của từng công ty, đơn hàng ứng tuyển.

Mức giá: 50.000 – 70.000/ ngày.

Chi phí đào tạo tiếng Nhật + tay nghề sau khi trúng tuyển đơn hàng (nếu có)

Khi nhận được thông báo trúng tuyển, người lao động cần tham gia đào tạo tập trung tại trung tâm của công ty từ 4 – 6 tháng. Tại khóa học này, bạn sẽ được học tiếng Nhật cũng như tay nghề để có thể thích nghi với công việc và cuộc sống bên Nhật dễ dàng hơn.

Chi phí gồm: tiền ăn + tiền ký túc xá + tiền giáo trình….

Chi phí dịch thuật - hồ sơ

Hồ sơ đi XKLĐ Nhật, người lao động cần có bằng tốt nghiệp cấp 3 cùng các chứng chỉ liên quan chuyển đổi từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Một số trường hợp, người lao động chưa có công ty sẽ làm sau khi trúng tuyển. Do đó, lao động cần đóng thêm 1 khoản phí dịch thuật.

Hoặc người lao động có thể tự đi dịch thuật bên ngoài và đưa hồ sơ tài liệu cho công ty XKLĐ.

Chi phí công ty dịch vụ XKLĐ Nhật Bản

Đây là khoản phí người lao động phải trả cho công ty XKLĐ. Nhiều hay ít sẽ phụ thuộc theo chính sách của công ty đó. Tuy nhiên các khoản phí dịch vụ XKLĐ Nhật bản cần tuân thủ các yêu cầu:

  • XKLĐ 1 năm hay 4 năm: chi phí 1 năm bằng ¼ chi phí 4 năm.
  • XKLĐ ngoài nhà xưởng hay trong nhà xưởng: nếu lao động làm việc ngoài nhà xưởng chi phí dịch vụ sẽ rẻ hơn làm việc trong xưởng.
  • Tổng chi phí lao động không quá 1 tháng lương trong hợp đồng xuất khẩu lao động trong 1 năm.
  • Với đơn hàng từ 3 năm trở lên thì tổng chi phí dịch vụ không được quá 3 tháng tiền lương trên hợp đồng lao động.

Chi phí thủ tục, giấy tờ, vé máy bay, khoản chi khác

Các khoản chi phí thủ tục, giấy tờ sẽ bao gồm trong khoản chi phí bắt buộc mà người lao động cần chi trả khi đăng ký tham gia XKLĐ nước ngoài. Ngoài ra, vé máy bay có thể sẽ được doanh nghiệp ứng tuyển lao động chi trả nhưng điều này sẽ tùy theo chính sách trong đơn tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật.

Một số các khoản phụ phí phát sinh khác lao động lưu ý như: tiền cọc tránh lao động trốn ra ngoài làm việc, chi phí đồng phục, giáo trình tài liệu, vali, hành lý mang theo….

Gói dịch vụ XKLĐ Nhật tại Hải Phòng của trung tâm VLE sẽ là bao nhiêu?

Có lẽ, đây là điều mà bạn thắc mắc nhất khi tìm hiểu chương trình XKLĐ Nhật tại Hải Phòng của VLE chúng tôi. Là đơn vị cung cấp dịch vụ XKLĐ uy tín tại Hải Phòng được Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội cấp phép. Chúng tôi cam kết gửi tới gói chi phí dịch vụ XKLĐ Nhật hợp lý với các khoản chi phí minh bạch, rõ ràng, đơn tuyển dụng phù hợp nhất đồng thời tư vấn miễn phí các chương trình – chính sách XKLĐ ưu tiên mà người lao động cần!

XKLD Nhật bản tại Hải Phòng - đơn vị uy tín được sự cho phép của Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội, chuyên hoạt động trong lĩnh vực Tuyển sinh Du Học và Tuyển dụng Kỹ Sư Nhật Bản

VLE cung cấp và hỗ trợ các chương trình đào tạo:

·        Du học Nhật Bản- đi theo diện học bổng, vừa học vừa làm

·        Thực tập sinh- tạo cơ hội làm việc tại Nhật Bản

·        Kỹ năng đặc định- cơ hội cho người sau khi đi theo diện thực tập sinh muốn ở lại làm việc tại Nhật

·        Kỹ sư Nhật Bản- dành cho lao động chất lượng cao có mong muốn làm việc lâu dài

Mọi chi tiết xin liên hệ:

·        Trung tâm VLE: www.facebook.com/xkldNhat.Hp/

·        Địa chỉ: Đường Hải Triều (Quốc lộ 10), P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng

·        Hotline: 0915.815.907

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC