Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022

Thị trường lao động Nhật vẫn đang đầy sức hút, hấp dẫn với đối tượng lao động phổ thông từ các vùng quê ra thành phố để đăng ký thi thi tuyển với điều kiện kinh tế eo hẹp. Bởi vậy, vấn đề chi phí khi đi XKLĐ Nhật lên tới con số bao nhiêu vẫn là nỗi băn khoăn với người lao động?

VLE chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc “Chi phí XKLĐ Nhật Bản 2022” này.

Chi phí XKLĐ 2022 gồm các khoản:

Chi phí XKLĐ Nhật Bản cũng không phải một khoản tiền nhỏ với người lao động. Vì vậy, để nắm tổng quát chúng tôi đã tách nhỏ chi phí mà người lao động cần quan tâm đến ở dưới đây:

Chi phí khám sức khỏe

Sức khỏe là yếu tố quan trọng quyết định lao động có đủ khả năng tham gia XKLĐ hay không. Bởi vậy, người muốn tham gia XKLĐ việc đầu tiên cần làm là khám sức khỏe toàn diện.

Mức giá: 690.000 – 740.000 VNĐ (tùy theo trường hợp khám thường hay khám nhanh)

Chi phí học nguồn trước khi tham gia thi tuyển đơn hàng

Khi người lao động đủ điều khiện sức khỏe, bạn sẽ được chọn lưa đơn hàng (công việc) bạn yêu thích để tham gia thi tuyển. Kèm theo đó, bạn phải tham gia học nguồn để đảm bảo cho buổi thi tuyển đạt kết quả tốt nhất.

Thời gian học nguồn có thể kéo dài từ 1 – 5 tuần tùy theo khả năng tiếp thu của người lao động. Học phí khi tham gia học nguồn sẽ giao động tùy theo mô hình đào tạo của khóa học, thời gian học cũng như quy định của từng công ty.

Mức giá: 50.000 – 70.000/ ngày

Chi phí đào tạo tiếng Nhật + tay nghề sau khi trúng tuyển đơn hàng

Khi nhận được thông báo trúng tuyển, người lao động cần tham gia đào tạo tập trung tại trung tâm của công ty từ 4 – 6 tháng. Tại khóa học này, bạn sẽ được học tiếng Nhật cũng như tay nghề để có thể thích nghi với công việc và cuộc sống bên Nhật dễ dàng hơn.

Chi phí gồm: tiền ăn + tiền ký túc xá + tiền giáo trình….

Chi phí dịch thuật - hồ sơ

Hồ sơ đi XKLĐ Nhật, người lao động cần có bằng tốt nghiệp cấp 3 cùng các chứng chỉ liên quan chuyển đổi từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Một số trường hợp, người lao động chưa có công ty sẽ làm sau khi trúng tuyển. Do đó, lao động cần đóng thêm 1 khoản phí dịch thuật.

Hoặc người lao động có thể tự đi dịch thuật bên ngoài và đưa hồ sơ tài liệu cho công ty XKLĐ.

Chi phí dịch vụ XKLĐ Nhật Bản

Đây là khoản phí người lao động phải trả cho công ty XKLĐ. Nhiều hay ít sẽ phụ thuộc theo chính sách của công ty đó... Tuy nhiên các khoản pí dịch vụ XKLĐ Nhật bản cần tuân thủ các yêu cầu:

  • XKLĐ 1 năm hay 4 năm: chi phí 1 năm bằng ¼ chi phí 4 năm.
  • XKLĐ ngoài nhà xưởng hay trong nhà xưởng: nếu lao động làm việc ngoài nhà xưởng chi phí dịch vụ sẽ rẻ hơn làm việc trong xưởng.
  • Tổng chi phí lao động không qua 1 tháng lương trong hợp đồng xuất khẩu lao động trong 1 năm.
  • Với đơn hàng từ 3 năm trở lên thì tổng chi phí dịch vụ không được quá 3 tháng tiền lương trên hợp đồng lao động.

Chi phí thủ tục, giấy tờ, vé máy bay, khoản chi khách

Phụ phí phát sinh 

Ngoài các khoản chi bắt buộc khi tham gia XKLĐ Nhật bản 2022 thì còn các khoản phụ phí phát sinh bạn cần lưu ý như: chi phí đồng phục, giáo trình tài liệu, vali, hành lí mang theo….

Chi phí XKLĐ Nhật Bản 2022 có gì thay đổi?

Tháng 4/2019 Nhật Bản ban hành chính sách visa mới mang tên visa kĩ năng đặc định. Đồng thời 1/3/2022, Nhật Bản đã chính thức mở cửa đón các thực tập sinh, người lao động sau 3 năm cùng thế giới chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 càng thu hút sự quan tâm với người lao động.

Từ đó, chi phí tham gia đơn hàng đặc định càng giảm, thời gian làm việc lâu dài, mức lương cao, bảo lãnh người thân, chuyển việc, …ngày càng thoải mái hơn.

Đối với đối tượng lao động từng XKLĐ Nhật có thể làm hồ sơ giất tờ XKLĐ sẽ không mất bất kì khoản chi phí gi hoặc người tham gia các kì thi sẽ trả mức chi phí tham gia thấp hơn so với nhiều chương trình thực tập sinh.

Xem thêm: Lợi ích người tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn xác định được khoản chi phí khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. Và nếu có mong muốn đặt chân đến đây thì không thấy ngại. Chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn giúp thay đổi cuộc đời bạn theo hướng tích cực hơn. Please  to VLE  đồng hành và giúp đỡ cho bạn.

Trung tâm Du học & XKLĐ VLE  - đơn vị uy tín tại Hải Phòng được sự cho phép của Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội, chuyên hoạt động trong lĩnh vực Tuyển sinh Du Học và Tuyển dụng Kỹ Sư Nhật Bản

Tại đây có các chương trình đào tạo như:

  • Du học Nhật Bản- đi theo diện học bổng, vừa học vừa làm
  • Thực tập sinh- tạo cơ hội làm việc tại Nhật Bản
  • Kỹ năng đặc định- cơ hội cho người sau khi đi theo diện thực tập sinh muốn ở lại làm việc tại Nhật
  • Kỹ sư Nhật Bản- dành cho lao động chất lượng cao có mong muốn làm việc lâu dài

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm VLE: www.facebook.com/xkldNhat.Hp/

  • Địa chỉ: Đường Hải Triều (Quốc lộ 10), P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng
  • Hotline: 0915.815.907

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC