Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Chia sẻ những kinh nghiệm xuất khẩu lao động Nhật Bản mà bạn nên biết

Chia sẻ những kinh nghiệm xuất khẩu lao động Nhật Bản mà bạn nên biết

Chia sẻ những kinh nghiệm xuất khẩu lao động Nhật Bản mà bạn nên biết

Bạn đang có dự định xuất khẩu lao động Nhật Bản trong thời gian sắp thơi nhưng còn băn khoăn và lo lắng khi vừa bước chân sang một đất nước khác với những nét văn hóa khác biệt. Để giúp bạn có thêm những kỹ năng sống nhằm thích nghi nhanh chóng, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ giúp bạn sớm hòa nhập sớm để có một cuộc sống mới, bình ổn để tiến hành làm việc thuận lợi hơn.

5.jpg

Những kinh nghiệm xuất khẩu lao động Nhật mà bạn không thể bỏ qua

1. Những kinh nghiệm sống bạn phải trang bị cho mình

+ Một trong những lý do bị chi phối nhất tại một đất nước mới vấn đề sinh hoạt: ăn, ngủ, ở. Do đó, khi làm việc với đơn vị xuất khẩu lao động bạn cần lưu ý đến vấn đề này để có những đề xuất bố trí và sắp xếp nơi ăn, chốn ở cho lao động khi mới đặt chân sang đây. Thông thường, trách nhiệm của các công ty Nhật Bản sẽ bố trí đảm bảo cho người lao động mà họ tiếp nhận, nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Đây là một kinh nghiệm xuất khẩu lao động Nhật mà bạn không nên bỏ qua khi có ý định làm việc tại đây

+ Cuộc sống lao động thực sự không dễ dàng như bạn nghĩ, để tránh lãng phí, hãy tự nấu ăn tại nhà vì sang một đất nước mới, khẩu vị sẽ có những thay đổi và chưa thực sự thích nghi. Giải pháp nấu ăn tại nhà ngon, bổ, rẻ lại hợp khẩu vị sẽ là phương án tối ưu. Một lưu ý nhỏ cho bạn là đồ ăn sẵn tại Nhật sẽ giảm giá mạnh từ 10 đến 50% sau 8h tối.

+ Lên phương án chi tiêu cho hợp lý, tránh vung tay quá trán, nên nhớ bạn sang đây là để kiếm và dành dụm tiền.

5b.jpg

Người Nhật có tác phong làm việc đúng giờ, nề nếp và nguyên tắc.

2. Làm quen với phong cách làm việc của người Nhật

Một kinh nghiệm xuất khẩu lao động Nhật bạn cũng không nên coi nhẹ đó chính là học và tuân thủ nguyên tác làm việc của người Nhật, hãy lưu ý “nhập gia tùy tục” bởi người Nhật luôn khắt khe trong công việc và là người sống theo nguyên tắc, kỷ luật.

Hãy luôn quan sát, học hỏi những kinh nghiệm làm việc cùng tác phong làm việc của họ vừa giúp bạn không bị tụt lại phía sau vừa hình thành một tác phong làm việc chuyên nghiệp, có kỷ cương. Đây sẽ là tiền đề và cơ hội tốt trong tương lại.

3. Thích nghi với nền văn hóa của người Nhật

Phong cách cư xử của người Nhật sẽ khác với người Việt, đây là một kinh nghiệm xuất khẩu lao động Nhật mà bạn nên lưu ý để có thể dễ dàng thích nghi với nền văn hóa cũng như cộng đồng người Nhật. Một số ví dụ tiêu biểu: người Nhật không nói to giữa nơi công cộng, không xả rác bừa bãi, đi đầu thang không phát ra tiếng động mạnh, không tụ tập nhậu nhẹt gây mất ồn ào xung quanh… Đó là một vài lưu ý và kinh nghiệm bạn nên bỏ túi nếu muốn xuất khẩu lao động sang Nhật.

5a.jpg

Những lưu ý khi sinh sống và làm việc tại Nhật

Trên đây là những kinh nghiệm xuất khẩu lao động Nhật mà chúng tôi chia sẻ với bản giúp bạn có những chuẩn bị tốt về hành trang và tâm lý cho một chuyến đi thành công và viên mãn. Nếu bạn đang có nhu cầu XKLĐ sang Nhật hãy đến với Trung tâm đào tạo VLE – Du học và Xuất khẩu lao động Nhật để được sở hữu dịch vụ chuyên nghiệp cùng nhiều đơn hàng đi Nhật chi phí hấp dẫn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0915.815.907 để nhận được sự tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC