Home > TIN TỨC & SỰ KIỆN > Chúng ta có nên sang Nhật làm việc không ?

Chúng ta có nên sang Nhật làm việc không ?

Chúng ta có nên sang Nhật làm việc không ?

Người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với mức lương cao. Điều này góp phần cải thiện nền kinh tế gia đình nói riêng và nước nhà nói chung. Đến đây, nhiều người muốn biết thực hư có nên sang Nhật làm việc không ? Nội dung sau giúp bạn biết câu trả lời đang băn khoăn.

Chúng ta có nên sang Nhật làm việc không ?

Theo cục quản lý lao động ngoài nước, Nhật Bản nằm trong 40 thị trường xuất khẩu lao động chất lượng nhất toàn cầu. Điều này thu hút lượng công nhân và du học sinh tìm đến ngày càng đông. Những yếu tố thuyết phục chúng ta nên sang Nhật làm việc gồm:

Mức lương làm việc ở Nhật Bản ổn định

Khảo sát cho thấy, người lao động nhận mức lương cơ bản dao động 25 – 30 triệu đồng/tháng. Khoản tiền này chưa trừ ăn uống hay làm thêm (tăng ca). Sau khi trừ các khoản chi phí, số tiền tích luỹ bình quân 16-20 triệu đồng/ tháng. Mức lương được mô tả như sau:

25 ~ 30TRIỆU/ THÁNG


Lương cơ bản (chưa tính tăng ca)

16 ~ 20TRIỆU/ THÁNG


tích lũy (sau khi trừ chi phí)

Dựa vào bảng trên, người lao động tiết kiệm được 600 – 800 triệu đồng sau 3 năm hết thời gian làm việc. Ngoài ra, mức chi phí phụ thuộc thời gian hợp đồng của đơn hàng. Tuy đồng yên đang ở mức thấp nhưng người lao động tại Nhật thuộc mức khá so với thị trường khác.

Việc làm tại Nhật đa dạng

Đây là một yếu tố quan trọng thu hút nhân công nước ngoài sang Nhật làm việc. Tuỳ vào năng lực, trình độ, sức khoẻ, giới tính,… chúng ta chọn nghề phù hợp. Chẳng hạn: nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, dệt may, cơ khí, … Hơn nữa, lao động còn được thử sức ngành chế tạo tàu biển, khách sạn và dịch vụ thương mại.

Thời gian lao động từ ngắn hạn đến dài hạn

Những người làm tốt công việc được chủ công ty gia hạn không yêu cầu đóng thêm phí. Xưa nay, xuất khẩu lao động tại các nước có chung thời hạn 3 năm. Trường hợp được gia hạn thêm 2 năm khi quá trình làm việc không vi phạm pháp luật và hoàn thành xuất sắc công việc.

Chi phí lao động tiết giảm rất nhiều

Điều này chúng ta thấy rõ ràng thông qua bản hợp đồng lao động. Ngày nay, nhiều công ty đã bỏ khoản tiền đặt cọc và chống trốn. Một số đơn hàng còn hỗ trợ giảm phí với ưu đãi lớn. Nhận thấy nhiều lợi ích, nhà nước tạo điều kiện cho người dân vay vốn lãi suất thấp khi có nhu cầu đi Nhật.

Cơ hội việc làm sau thời hạn lao động về nước rất lớn

Hầu hết người lao động xuất khẩu sau khi về nước đều lo lắng về việc làm và hòa nhập cộng đồng. Song, bạn hoàn toàn yên tâm vì cơ hội việc làm rộng mở được nhiều tổ chức/ doanh nghiệp nhận.

Vì người lao động tiếp cận các thiết bị sản xuất hiện đại nên tay nghề nâng cao. Bạn cải thiện tác phong làm việc, ý thức kỷ luật một cách rõ rệt. Rèn luyện bài bản về kỹ năng quản lý để áp dụng thực tiễn.

Hàng năm, nhiều công ty Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam cần bổ sung nguồn nhân lực lớn. Bằng kinh nghiệm làm việc và tiếng Nhật được trau dồi, bạn trở nên sáng giá trước nhà tuyển dụng.

Đến đây, chúng tôi hy vọng giúp bạn biết có nên sang Nhật làm việc không? Với những nhận định trên, bạn đưa ra quyết định sáng suốt cho bản thân. Bạn muốn tìm hiểu thêm hãy liên hệ Trung tâm VLE - Xuất khẩu lao động và Du học Nhật Bản để được hỗ trợ.

Địa chỉ: Đường Hải Triều (Quốc lộ 10), P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng

Hotline: 0915.815.907

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC