Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Đề xuất tăng lương cho lao động của các doanh nghiệp lớn tại Nhật

Đề xuất tăng lương cho lao động của các doanh nghiệp lớn tại Nhật

Trong bối cảnh phục hồi sau ảnh hưởng đại dịch toàn cầu Covid-19, nhiều doanh nghiệp sản xuất lớn của Nhật vào 16/3 đã cùng nhau đưa ra đề xuất tăng lương cho người lao động trong cuộc đàm phán tiền lương với các liên đoàn lao động đã có kết quả tốt.

Đề xuất tăng lương 

Mức lương trong năm 2022 đã có sự “khởi sắc” hơn so năm trước. Các tập đoàn lớn gồm Hitachi, Toshiba Corp, NEC Corp đều đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của liên đoàn lao động về tăng lương cơ bản trung bình 3.000 yen ~ 25USD/ tháng.

Thủ tướng Fumio Kishida cũng đưa ra thúc dục với các doanh nghiệp, tăng 3% lương cho lao động bởi mức thu nhập doanh nghiệp đã tăng lên so với thời gian trước dịch đại dịch.

Mitsubishi Electic Corp, Fujitsu Ltd. cùng cho hay: sẽ thưởng cho nhân viên làm việc fulltime với mức lương cơ bản 1.500 yên/ tháng.

Trong đầu tháng 3 vừa qua, Toyota Motorr Corp cùng đã đáp ứng yêu cầu lương thưởng do liên đoàn đưa ra. Honda cũng đã đáp ứng yêu cầu tăng mức lương cơ bản thêm 3.000 yên/ tháng.

Tương ứng, Nippon Steel Crop., JFE Holdings Inc. và Kobe Steel Ltd cũng đã thông báo tăng mức lương cơ bản cho lao động trong công ty trung bình 3.000 yên/ tháng tại 2022 và 2.000 vào 2023.

Cơ hội XKLĐ Nhật

Sự thay đổi trong chính sách lương thưởng kèm theo các chính sách visa đặc định mới của chính phủ Nhật như cơ hội vàng đối với người lao động nước Ngoài tại Nhật.

Bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài viết “ Lợi ích người tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hy vọng bài viết trên sẽ khiến cho bạn hiểu thêm về vấn đề thù lao khi làm việc tại thị trường Nhật. Và nếu có mong muốn đặt chân nơi đây thì đừng ngần ngại theo đuổi. Chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm hoàn hảo giúp thay đổi cuộc đời bạn theo hướng tích cực hơn. Hãy để  VLE đồng hành và giúp đỡ cho bạn.

Trung tâm Du học & XKLĐ VLE  - đơn vị uy tín tại Hải Phòng được sự cho phép của Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội, chuyên hoạt động trong lĩnh vực Tuyển sinh Du Học và Tuyển dụng Kỹ Sư Nhật Bản

Tại đây có các chương trình đào tạo như:

  • Du học Nhật Bản- đi theo diện học bổng, vừa học vừa làm
  • Thực tập sinh- tạo cơ hội làm việc tại Nhật Bản
  • Kỹ năng đặc định- cơ hội cho người sau khi đi theo diện thực tập sinh muốn ở lại làm việc tại Nhật
  • Kỹ sư Nhật Bản- dành cho lao động chất lượng cao có mong muốn làm việc lâu dài

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm VLE: www.facebook.com/xkldNhat.Hp/

  • Địa chỉ: Đường Hải Triều (Quốc lộ 10), P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng
  • Hotline: 0915.815.907

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC