Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Điều cần biết để tìm công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Điều cần biết để tìm công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Thị trường XKLĐ Nhật có lực hấp dẫn cao với người lao động Việt. Do đó, việc các công ty XKLĐ tăng nhiều, khiến người lao động không thể đính chính thông tin xác thực hay bối rối không biết nên tin tưởng vào công ty dịch vụ nào. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau nói về những điều cần biết để tìm công ty XKLĐ Nhật uy tín, mong các bạn có thể đồng hành cùng chúng tôi đến cuối bài viết !

Doanh nghiệp có giấy phép hoạt động

Đây là điều cơ bản để xác nhận một doanh nghiệp uy tín. Việc lựa chọn công ty hợp pháp tại Việt Nam có đầy đủ các giấy tờ hồ sơ pháp lý trong lĩnh vực đưa người lao động sang nước ngoài làm việc sẽ giúp cho bạn có được sự an toàn bởi bạn sẽ có sự bảo hộ của nhà nước cũng như có thể tin tưởng vào cam kết hay dịch vụ mà doanh nghiệp là việc với bạn. Doanh nghiệp được bộ Thương binh và Xã hội cấp phép đưa người lao động qua Nhật làm việc. Bạn có thể tìm kiếm thông tin qua website Bộ thương binh và xã hội Việt Nam www.dolab.goc.vn 

Bạn có thể kiểm tra qua mã số doanh nghiệp để biết được thông tin cấp phép tuyển dụng hoặc yêu cầu doanh nghiệp xuất trình bản sao có công chứng giấy pháp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc nước ngoài.

Nếu địa chỉ chi nhanh hoặc trung tâm là đơn vị trực thuộc có chức năng XKLĐ của doanh nghiệp XKLĐ thì cần theo quy định pháp luật.

Đơn vị cần có niêm yết công khai các quyết định của doanh nghiệp về dịch vụ giao nhiệm vụ cho đơn vị và bản sao Giaays phép lao động của doanh nghiệp dịch vụ tại trụ sở đơn vị

Công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động 

Những công ty/ doanh nghiệp hoạt động và phát triển lâu năm trong lĩnh vực XKLĐ sang Nhật càng chứng tỏ được độ uy tín. Bởi để làm việc được với những doanh nghiệp lớn tại Nhật là điều không dễ dàng, muốn làm việc đó cần được đào tạo và giữ chân được người lao động.

Thu nhập dành cho người sang Nhật lao động vô cùng hấp dẫn, đời sống tốt sẽ chính là thứ có thể giữ chân người lao động với công ty. Hợp đồng kết thúc, người lao động bỏ trốn mong muốn có thể ở lại làm việc tiếp có thể sẽ ảnh hưởng lớn tới doanh nghiệp cần phải cử hay thế hệ sau.

Người lao động bỏ trốn bị cơ quan chức năng bắt lại sẽ ảnh hưởng lớn tới doanh nghiệp đưa người sang lao động rất có thể bị đình chỉ hay xử phạt nặng. Vì vậy, việc lựa chọn doanh nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động sẽ là điều cần thiết.

Một công ty XKLĐ uy tín sẽ cần công khai các khoản chi phí với người lao động : chi phí xuất nhập cảnh, đặt cọc, học sau trúng tuyển minh bạch hợp lí và không có các khoản phát sinh phí nào không liên quan khác. Mọi hóa đơn chứng từ đều cần gửi lại người lao động.

Công ty có số lượng người đi XKLĐ hàng năm lớn 

Một doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực xuất khẩu lao động là doanh nghiệp có tổng số lượng người xuất cảnh hàng năm cao. Điều đó chứng tỏ được sự uy tín của doanh nghiệp trong lĩnh vực tuyển dụng cũng như sự tin cậy của các doanh nghiệp Nhật Bản. 

Liên hệ trực tiếp tới doanh nghiệp bạn chọn 

Con đường nhanh nhất để bạn có thể nhanh chóng ra nước ngoài làm việc là hay trực tiếp liên hệ tới bộ phận tuyển dụng của chúng toi. Tránh trường hợp qua trung gian như người giới thiệu, quen biết,… Chúng tôi nhiệt tình tư vấn và hỗ trợ bạn hết mình.

Đề phòng các doanh nghiệp chào mời chi phí thấp hơn nhiều so mặt bằng chung thị trường 

Để có được nguồn lao động sang Nhật là điều không dễ dàng, bên cách đó có những yêu cầu mà đối tác Nhật yêu cầu mà nhiều doanh nghiệp lại không đủ số lượng tham gia.

Việc đó khiếm doanh nghiệp đưa ra mức chi phí tư vấn cho người lao động không chính xác tương đối như cò, môi giới thu hút người động đi theo. Khi đó bạn đong số tiền có thể thấp nhưng sau đó lại có rất nhiều chi phí phát sinh cao về sau. Hãy chú ý và tìm hiểu thật kỹ nhé.

Tìm hiểu thêm qua:   Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hải Phòng

Trung tâm VLE – Du học Nhật Bản tại Hải Phòng 

VLE – Là đơn vị uy tín,        Trung tâm Du học & XKLĐ VLE tại Hải Phòng đã được cấp phép bở Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội chuyên cung cấp dịch vụ     Du học Nhật Bản tại Hải Phòng chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu khu vực. Hướng dẫn, hỗ trợ, chăm sóc tận tình bạn đến với chúng tôi!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm VLE: www.facebook.com/xkldNhat.Hp/

  • Địa chỉ: Đường Hải Triều (Quốc lộ 10), P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng
  • Hotline: 0915.815.907

 

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC