Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Du học ngành kỹ thuật ở Nhật

Du học ngành kỹ thuật ở Nhật

Theo nhóm ngành kỹ thuật sẽ là lựa chọn sáng suốt và đúng đắn của các bạn trẻ hiện nay. Ước mơ trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp, lành nghề thì việc lựa chọn theo học nhóm ngành kỹ thuật tại Nhật – đất nước có nền kỹ thuật tiên tiến bậc nhất hành tinh đáng để bạn gửi gắm niềm tin. Cùng VLE tìm hiểu về ngành kỹ thuật đầy triển vọng ở Nhật trong bài viết này nhé !

Cái nhìn tổng quan về ngành kỹ thuật 

Khái niệm ngành kỹ thuật 

Ngành kỹ thuật hay nói một cách rõ ràng và chi tiết hơn là áp dụng thành tự khoa học kỹ thuật vào sản xuất tạo ra các sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường. Sau đó là thực hiện duy trì, bảo vệ thành quả khoa học và xây dựng, phát triển, sáng tạo các thiết bị máy móc, vận hành cũng như việc quản lý được tối ưu nhất.

Người làm kỹ thuật có thể vận dụng các kỹ thuật, khoa học vào mọi quy trình sản xuất, kinh doanh, mọi mặt đời sống xã hội thông qua các phần mềm, ứng dụng công nghệ hay các trang thiết bị tân tiến.

Đặc điểm ngành kỹ thuật 

Nhật Bản thừa hưởng các phát minh quý giá, nắm giữ được nhiều điểm mấu chốt tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt và luôn đổi mới tối ưu các sản phẩm kỹ thuật. Ngành kỹ thuật tại Nhật từ đó có nền tảng giáo dục vững chắc tạo ra nguồn kiến thức cũng như trình độ khoa học kỹ thuật cao.

Sau bước chuyển mình trở thành cường quốc kinh tế toàn cầu, Nhật tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt có tính ứng dụng công nghệ mới của kỹ thuật như tim nhân tạo, ôtô chạy bằng điện, đèn sợi huỳnh quang,.. đánh dấu những bước đi vững chắc trong cuộc cách mạng 4.0. Với người kỹ thuật viên thì việc tạo ra sản phẩm có áp dụng kỹ thuật đổi mới có tinh ứng dụng cao như món ngôn tinh thần đáng giá.

Nên lựa chọn chuyên ngành kỹ thuật nào ở Nhật ?

Khi bạn lựa chọn tham gia du học Nhật thuộc nhóm ngành kỹ thuật, bạn có thể tham khảo các nhóm ngành kỹ thuật sau: Kỹ thuật điện tử, kỹ thuật oto, công nghệ thông tin,… 

Nhật Bản nổi tiếng với các thương hiệu sản xuất oto như Honda, Toyota hay các tập đoàn thiết bị đồ gia dụng công nghệ như Sony, Toshiba, Cannon,.. Không những vậy, họ thành công với lĩnh vực thông tin điện tử như Truyền hình cáp quang, đĩa DVD. Với các điều nói trên, chúng ta cũng hiểu được sự phát triển của ngành kỹ thuật tại Nhật đánh giá cao đến đâu.

Lý do nên lựa chọn học kỹ thuật ở Nhật 

Đứng vai trò là người tiên phong trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Đất nước mặt trời mọc này nắm giữ thành tựu khoa học tiên tiến nhất thế giới. Sở hữu nền khoa học kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, luôn tạo nên những sản phẩm độc đáo đáp ứng nhu cầu các vị khác khó tính trên toàn cầu.

Chỉ có du học kỹ thuật tại Nhật giúp bạn hưởng được đào tạo, chuyển giao công nghệ chuyên sâu, nắm bắt nghiệp vụ vững chắc thông qua giảng dạy, tiếp xúc với các sản phẩm nổi tiếng, tinh tế và thông dụng hiện nay.

Cơ hội việc làm và định cư lâu dài ở Nhật 

Sau khi hoàn thành chương trình học và nắm giữ trong tay tấm bằng tốt nghiệp hay chứng chỉ hành nghề bạn như nắm giữ chiếc chìa khóa vàng của sự nghiệp. Không quá khó khăn để bạn có thể tìm được công việc đúng ngành đúng nghề tại đất nước phát triển mạnh về kỹ thuật này. Ngoài ra, mức lương khởi điểm cho kỹ thuật viên ở Nhật cũng vô cùng lí tưởng lến tới 8000 – 10.000 USD/ tháng. Nếu bạn học xong và muốn trở về quê hương làm việc, đất nước sẽ luôn chào đón bạn, các doanh nghiệp, công ty trong nước sẽ săn đón lực lượng lao động được đào tạo chất lượng tốt là bạn.

Ở Nhật, sinh viên tốt nghiệp ngành cơ khí được phép ở lại làm việc 1 năm. Điều hiển nhiên, nếu bạn ký kết hợp đồng dài hạn với doanh nghiệp bạn có thể xin visa định cư lâu dài và hưởng phúc lợi như công dân Nhật.

Trung tâm VLE – Du học Nhật Bản tại Hải Phòng 

VLE – Là đơn vị uy tín,      Trung tâm Du học & XKLĐ VLE tại Hải Phòng đã được cấp phép bở Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội chuyên cung cấp dịch vụ   Du học Nhật Bản tại Hải Phòng chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu khu vực. Hướng dẫn, hỗ trợ, chăm sóc tận tình bạn đến với chúng tôi!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm VLE: www.facebook.com/xkldNhat.Hp/

  • Địa chỉ: Đường Hải Triều (Quốc lộ 10), P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng
  • Hotline: 0915.815.907

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC