Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Du học sinh có thể quay trở lại Nhật Bản làm việc?

Du học sinh có thể quay trở lại Nhật Bản làm việc?

Du học sinh đã hoàn thành xong chương trình học và đã về nước? Có rất nhiều du học sinh sau khi học tập và sinh sống tại Nhật nhưng hết hạn phải trở về nước vì không thể xin việc tại Nhật, không chuyển đổi sang visa lao động…. Muốn quay trở lại Nhận bản làm việc nhưng không biết có được hay không? Đồng hành cùng chúng tôi qua bài viết sau để tìm những thông tin bạn đang cần!

Hiện tại Nhật Bản là một trong điểm đến hấp dẫn, đầy sức hút với các bạn trẻ Việt Nam bởi sự đa dạng về các hình thức từ du học hay đi theo diện thực tập sinh kỹ năng. Nhưng, để xin được visa Nhật dưới bất kỳ hình thức nào cũng cẩn phải tuần thủ theo quy định khắt khe của Chính phủ Nhật đối với người ngoại quốc nhập cảnh vào nước này.

Đầu tiên, chúng ta cần biết các thông tin quan trọng trước khi đi tới vấn đề “du học sinh có thể quay trở lại Nhật Bản làm việc?” 

 • Khi bạn từng xin visa lưu trú tại Nhật 1 lần thì khi xin lần 2 bạn phải xin với tư cách lưu trú cao cấp hơn mới được chấp nhận bởi các loại visa ở Nhật Bản đều được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cấp thấp đến cao.
 • Các chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật bản (tu nghiệp sinh hay XKLĐ) đều có cấp thấp hơn so với du học sinh, đó là quy định của Nhật Bản.

Vì vậy, khi bản đã từng xin cư trú với tư cách du học sinh thì bạn sẽ không thể xin cư trú với tư cách thực tập sinh.

Vậy muốn quay trở lại Nhận bản làm việc, bạn cần xin cư trú theo diện nào?

 • Như những gì chúng tôi nói trên, khi bạn sang Nhật lần 2, bạn cần xin visa với tư cách lưu trú ở cấp độ cao hơn. Bạn cần xin visa cư trú với tư cách học lên thạc sỹ, tiến sỹ, kỹ sư, đi du lịch, thăm thân hay phải cử ngoại giao do Chính phủ Việt Nam bảo lạnh.
 • Visa kỹ năng đặc định mới ban hành mới của Chính phủ Nhật sẽ không khiến bạn phải thất vọng.
 • Khi bạn được cấp bằng cao đẳng/ đại học chính quy thì bạn hoàn toàn có thể tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản. Điều kiện để tham gia kỹ sư Nhật Bản cũng không quá khắt khe, bạn chỉ cần bằng cấp phù hợp, chứng chỉ tiếng Nhật đạt trình độ khá. 

Có một số đơn hàng kỹ sư XKLĐ Nhật để bạn tham khảo như: 

 1. Kỹ sư điện, điện tử
 2. Kỹ sư xây dựng 
 3. Kỹ sư công nghệ thông tin 
 4. Kỹ sư nông nghiệp
 5. Kỹ sư cơ khí: Cơ khí thiết kế, cơ khí chế tạo.

Xem thêm: Kỳ thi kỹ năng đặc biệt – Những điều TTS cần biết

Hy vọng bài viết trên sẽ khiến cho bạn hiểu thêm về chuyện du học sinh có thể quay trở lại Nhật Bản làm việc hay không? Và nếu có mong muốn đặt chân nơi đây thì đừng ngần ngại theo đuổi. Chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm hoàn hảo giúp thay đổi cuộc đời bạn theo hướng tích cực hơn. Hãy để  VLE đồng hành và giúp đỡ cho bạn.

Trung tâm Du học & XKLĐ VLE  - đơn vị uy tín tại Hải Phòng được sự cho phép của Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội, chuyên hoạt động trong lĩnh vực Tuyển sinh Du Học và Tuyển dụng Kỹ Sư Nhật Bản

Tại đây có các chương trình đào tạo như:

 • Du học Nhật Bản- đi theo diện học bổng, vừa học vừa làm
 • Thực tập sinh- tạo cơ hội làm việc tại Nhật Bản
 • Kỹ năng đặc định- cơ hội cho người sau khi đi theo diện thực tập sinh muốn ở lại làm việc tại Nhật
 • Kỹ sư Nhật Bản- dành cho lao động chất lượng cao có mong muốn làm việc lâu dài

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm VLE: www.facebook.com/xkldNhat.Hp/

 • Địa chỉ: Đường Hải Triều (Quốc lộ 10), P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng
 • Hotline: 0915.815.907

 

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC