Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Giải đáp thắc mắc: Đi Nhật 5 năm về được bao nhiêu tiền?

Giải đáp thắc mắc: Đi Nhật 5 năm về được bao nhiêu tiền?

Giải đáp thắc mắc: Đi Nhật 5 năm về được bao nhiêu tiền?

Trong những năm gần đây, nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày một tăng cao đáp ứng các điều kiện của người lao động như: Nguồn thu nhập khủng, chế độ đãi ngộ tốt cũng như việc làm ổn định,… Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn không biết đi Nhật 5 năm về được bao nhiêu tiền? Trong bài viết dưới đây, Xuất khẩu lao động và Du học Nhật Bản – Trung tâm VLE sẽ giải đáp thắc mắc này:

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản từ năm 2020

Trong những năm gần đây, hầu hết người lao động đều lựa chọn Nhật Bản là thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng. Trung bình mỗi tháng, họ có thể kiếm được 40-50 triệu VNĐ/tháng ( visa đặc địnhvisa kỹ sư). Đây là mức lương không hề rẻ so với các thị trường khác sau khi đã trừ các chi phí khác của người lao động. Tuy nhiên, với mức lương này, người lao động cũng phải chịu một mức chi phí xuất khẩu lao động nhỉnh hơn so với các thị trường khác.

Tùy thuộc vào tính chất công việc, địa điểm làm, mức lương nhận được, tay nghề,… chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng thay đổi. Tuy nhiên, về cơ bản, mức phí người lao động phải đóng sẽ bao gồm các khoản như: chi phí khám sức khỏe, tiền môi giới, tiền dịch vụ XKLĐ, tiền học, tiền vé máy bay, lệ phí làm visa,….

Mức lương khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Thị trường Nhật Bản luôn cần nguồn lao động dồi dào từ Việt Nam. Hầu hết người lao động đều được ký hợp đồng với các xí nghiệp với mức lương rất cao từ 210,000 Yên ~ 250,000 yên (khoảng 40~50 triệu VNĐ) chưa bao gồm tiền làm thêm.

Người lao động khi sang xuất khẩu lao động tại Nhật, mức lương của họ sẽ được áp dụng pháp luật lao động Nhật Bản. Theo quy định, mức lương được tính theo giờ làm việc, nhận được 760-957 yên/giờ làm việc, làm 8 tiếng/ngày từ 40-44 tiếng/tuần.

Mức lương làm thêm tại Nhật Bản

Thông thường, bên cạnh giờ làm chính, người lao động khi sang xuất khẩu lao động tại Nhật đều làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Theo quy định, mỗi người lao động làm việc tại Nhật chỉ được làm thêm tối thiểu 2 giờ/ngày, và được tính lương làm thêm giờ như sau:

  • Làm thêm giờ vào ngày bình thường (vượt quá 8 giờ quy định) +25% lương cơ bản.
  • Làm thêm vào ngày nghỉ (thứ 7, chủ nhật) được nhận thêm 35% lương cở bản.
  • Người lao động làm việc trong khoảng thời gian từ 22h-5h sáng được nhận thêm 50% lương cơ bản + phụ cấp ăn đêm trực tiếp vào lương.
  • Người lao động làm việc ngày lễ tết được nhận 200% lương cơ bản.

Trung bình mỗi tháng, mỗi người lao động sẽ làm thêm từ 40-60 giờ, như vậy, họ sẽ nhận được thêm khoảng 10~15 triệu/ tháng từ việc làm thêm này.

Đi Nhật 5 năm về được bao nhiêu tiền?

Đi Nhật 5 năm về được bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi thực tế thường gặp nhiều nhất của người lao động. Đối với hợp đồng 5 năm, các bạn làm việc trong vòng 58 tháng và tiền tiết kiệm được tính như sau:

Thu nhập sau 5 năm = Lương thực nhận x 58 tháng + Tiền bảo hiểm sau 5 năm về nước.

Số liệu trên có thể thay đổi tùy thuộc vào công việc bạn làm và địa điểm làm việc khác nhau.

Trên đây là những giải đáp của Xuất khẩu lao động và Du học Nhật Bản – Trung tâm VLE trước câu hỏi “ Đi Nhật 5 năm về được bao nhiêu tiền?” Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin mang đến cơ hội việc làm cho hàng ngàn lao động mỗi năm. Để được giải đáp các thắc mắc, vui lòng liên hệ 0915.815.907!

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC