Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Giải đáp thắc mắc “lao động nữ có gia đình rồi có nên đi Nhật không”?

Giải đáp thắc mắc “lao động nữ có gia đình rồi có nên đi Nhật không”?

Giải đáp thắc mắc “lao động nữ có gia đình rồi có nên đi Nhật không”?

Những năm trở lại đây, thị trường xuất khẩu lao động trở nên sôi động với những đơn hàng đi Nhật đầy hấp dẫn với mức thu nhập cao. Bên cạnh lao động nam xuất khẩu lao động sang Nhật thì tỷ lệ lao động nữ cũng chiếm tỷ lệ cao bởi những thay đổi về quan niệm sống giúp lao động nữ ngày càng tự chủ và khẳng định được vai trò của mình trong xã hội. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ băn khoăn “ có gia đình rồi có nên đi Nhật”. Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này qua bài viết sau đây:

4c.jpg

Giải đáp thắc mắc có gia đình rồi có nên đi Nhật

1. Những lý do lao động nữ nên đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

+ So với các thị trường lao động khác và so với đối tượng nam giới thì lao động nữ luôn được ưu tiên hơn ở thị trường Nhật Bản với những công việc nhẹ nhàng phù hợp với điều kiện sức khỏe, có nhiều cơ hội để tăng ca kiếm thêm thu nhập. Đối với những lao động nữ có nguyện vọng muốn gắn bó làm việc lâu dài tại Nhật sẽ luôn được các doanh nghiệp hỗ trợ, tạo điều kiện hơn.

+ Xuất khẩu lao động tại Nhật lao động nữ sẽ có cơ hội được đào tạo, nâng cao kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề. Với những ưu thế đó, khi trở về nước, lao động nữ dễ dàng tìm kiếm được công việc phù hợp tại Việt Nam trong các công ty liên doanh hoặc doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

+ Nếu tính mức lương của lao động nữ sang Nhật sẽ gấp từ 5-10 lần so với đi làm tại Việt Nam. Do đó, khi có có cơ hội phụ nữ có gia đình có nên đi Nhật hay không? Câu trả lời đã được chúng tôi liệt kê qua các lợi ích nêu trên.

4a.jpg

Những lợi ích khi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

2. Điều kiện dành cho nữ luôn được ưu tiên

Điều kiện cho lao động nữ kể cả có gia đình có nên đi Nhật luôn được ưu tiên hơn. Thông thường, doanh nghiệp tuyển lao động sang Nhật trong độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi. Ngoài ra, phụ nữ từ 30-35 tuổi vẫn có thể XKLĐ sang Nhật sẽ được bố trí vào các đơn hàng: may, nông nghiệp…

+ Trình độ tuốt nghiệp: từ Trung học phổ thông trở lên. Đối với các đơn hàng như may mặc, chế biến thủy sản vẫn có thể lấy bằng tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên.

+ Tiêu chuẩn cho nữ: cao 1,50m trở lên, nặng 42kg trở lên

+ Ngoài ra các tiêu chuẩn về sức khỏe, do nhóm đối tượng lao động nữ có tỷ lệ mắc các bệnh truyền nhiễm thấp hơn nam giới nên cũng là một lý do được ưu ái tại thị trường Nhật Bản.

3. Quy trình tham gia xuất nhập khẩu lao động tại Nhật Bản tại Trung tâm đào tạo VLE – Du học và Xuất khẩu lao động Nhật

Bạn có gia đình rồi có nên đi Nhật hay không, tại sao không thủ sức mình với quy trình xuất khẩu lao động với 5 bước cơ bản tại Trung tâm đào tạo VLE – Du học và Xuất khẩu lao động Nhật.

+ Bước 1: Liên hệ đến Trung tâm đào tạo VLE – Du học và Xuất khẩu lao động Nhật để được nghe tư vấn và đưa ra quyết đinh.

+ Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ và lên Trung tâm đào tạo VLE – Du học và Xuất khẩu lao động Nhật để chọn đơn hàng và thăm khám sức khỏe

+ Bước 3: Tham gia lớp học nguồn và sau đó thi tuyển đơn hàng

+ Bước 4: Đào tạo chuyên ngành sau trúng tuyển

+ Bước 5: Hoàn thành các thủ tục về tài chính và sau đó xuất khẩu.