Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Top các ngành học nên lựa chọn khi du học Nhật Bản

Top các ngành học nên lựa chọn khi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản là ước mơ của rất nhiều người. Thế những việc cân nhắc lĩnh vực để theo đuổi cũng cần tuân theo một số tiêu chuẩn nhất định. Sau đây, VLE xin gợi ý top các ngành học nên lựa chọn khi du học Nhật Bản. Hy vọng sẽ gợi ý cho bạn có được lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.

Một số tiêu chí lựa chọn ngành học cho du học sinh Nhật

Năng lực và đam mê cá nhân

Mỗi người có một điểm mạnh, ưu thế trong những lĩnh vực khác nhau. Chỉ khi ở trong vị trí phù hợp với năng lực, chúng ta mới dễ dàng bứt phá và gây dựng thành công. Nếu như bạn là một người có tư duy logic, khả năng phân tích vấn đề tốt, tiếp thu nhanh chóng, hãy mạnh dạn xem xét các khối ngành kỹ thuật hoặc tài chính, kinh tế. Còn nếu bạn là người yêu thiên nhiên, thích nghiên cứu thì khi học tập trong lĩnh vực công nghệ sinh học, chắc chắn sẽ phát triển rất tốt. Chính bản thân mình là người hiểu rõ mình nhất. Hãy cân nhắc thật kỹ. Chọn đúng ngành nghề phù hợp với khả năng tức là bạn đã thành công 50% rồi.

Bên cạnh năng lược cá nhân thì sở thích cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi chỉ có niềm yêu thích và đam mê mới tạo ra niềm vui trong công việc. Được học tập và rèn luyện trong đúng môi trường mà mình mong muốn là một điều vô cùng tuyệt vời.

Xem xét những ngành nghề được ưa chuộng tại Nhật

Khi đi du học Nhật, khả năng ở lại làm việc tại đất nước mặt trời mọc khá cao. Nên cần xem xét đến những ngành nghề được ưa chuộng tại đây. Chú ý rằng, lĩnh vực được ưa chuộng không hẳn là các ngành mới, phát triển theo xu hướng xã hội. Mà là các ngành được chính phủ Nhật quan tâm sát sao và ưu tiên đầu tư. Chúng là thế mạnh của Nhật Bản. Vì vậy không ngạc nhiên khi chất lượng giáo dục của chúng cũng được chú trọng. Đồng thời cơ hội làm việc sau tốt nghiệp và thu nhập cũng cô cùng hấp dẫn.

Chú ý đến các lĩnh vực thiếu hụt nhân lực tại Nhật

Nhật Bản là một cường quốc phát triển mạnh về kinh tế và cả khoa học công nghệ. Nhưng việc thiếu hụt nguồn nhân lực trẻ đã một phần ảnh hưởng lên tốc độ phát triển của họ. Chính vì thế, chính phủ đề ra những chính sách khá hấp dẫn để thu hút các du học sinh ở lại làm việc. Nên nắm bắt những cơ hội này bằng cách chú ý đến các lĩnh vực thiếu hụt nhân lực tại Nhật. Sau đó học tập và rèn luyện thật tốt. Khả năng càng cao thì mức lương của bạn càng ổn định.

Top các ngành học cho du học sinh Nhật

Sau khi phân tích các tiêu chí khi lựa chọn ngành học tại Nhật, VLE xin gửi đến bạn top các ngành học khuyên chọn dành cho du học sinh tại đất nước mặt trời mọc:

Top 1: Công nghệ thông tin – nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Top 2: Ngành Y Tế - lĩnh vực đòi hỏi nhiều kỹ năng và kiến thức

Top 3: Lĩnh vực Điện Tử, điện lạnh – khan hiếm nhân lực, thu nhập tương đối cao

Top 4: Quản trị kinh doanh – tấm bằng có giá trị cao, có thể làm việc ở rất nhiều vị trí

Top 5: Công nghệ sinh học – cơ hội việc làm rộng mở

Ngoài ra, còn có một số ngành bạn có thể lựa chọn như:

 • Ngành xây dựng
 • Ngành điều dưỡng, phụ tá
 • Ngành phiên dịch viên
 • Ngành cơ khí
 • Ngành du lịch, nhà hàng
 • Ngành thiết kế nội thất
 • Ngành marketing

Và còn rất nhiều ngành nghề khác. Chắc chắn sẽ đáp ứng đủ mong muốn, nguyện vọng của bạn.

Hy vọng bài viết trên đã gợi ý top các ngành học nên lựa chọn khi du học Nhật Bản. Nếu như bạn có mong muốn đặt chân đến xứ sở hoa anh đào để học tập thì đừng ngần ngại theo đuổi. Chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm hoàn hảo giúp thay đổi cuộc đời bạn theo hướng tích cực hơn. Hãy để  VLE đồng hành và giúp đỡ cho bạn.

Trung tâm Du học & XKLĐ VLE – XKLD Nhật bản tại Hải Phòng - đơn vị uy tín được sự cho phép của Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội, chuyên hoạt động trong lĩnh vực Tuyển sinh Du Học và Tuyển dụng Kỹ Sư Nhật Bản – quốc gia thuộc top đất nước có du học sinh và người tham gia XKLD đứng đầu thế giới với điều kiện sống phát triển vượt bậc.

Tại đây có các chương trình đào tạo như:

 • Du học Nhật Bản- đi theo diện học bổng, vừa học vừa làm
 • Thực tập sinh- tạo cơ hội làm việc tại Nhật Bản
 • Kỹ năng đặc định- cơ hội cho người sau khi đi theo diện thực tập sinh muốn ở lại làm việc tại Nhật
 • Kỹ sư Nhật Bản- dành cho lao động chất lượng cao có mong muốn làm việc lâu dài

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Trung tâm VLE: www.facebook.com/xkldNhat.Hp/
 • Địa chỉ: Đường Hải Triều (Quốc lộ 10), P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng
 • Hotline: 0915.815.907

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC