Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Học tiếng Nhật Bản

Học tiếng Nhật Bản

Như đã biết, khi sinh sống, học tập và làm việc tại một đất nước xa lạ, chuyện rèn luyện ngôn ngữ của quốc gia đó chính là điều quan trọng bậc nhất. Nhưng nhìn chung thì phải công nhận rằng tiếng Nhật thật sự rất khó. Vậy ngày hôm nay hãy để VLE có cơ hội giúp bạn, biến sự vất vả thành nỗ lực, đam mê. Và khi đã yêu thích rồi thì chắc chắn việc học tiếng Nhật sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Tại sao phải học tiếng Nhật?

Có những lý do sau đây khiến cho việc học ngôn ngữ này trở nên cần thiết:

Thứ nhất, đây là điều bắt buộc khi muốn làm việc tại Nhật, giúp bạn có được nhiều cơ hội việc làm hơn. Không bị hạn chế, bó buộc bởi bất cứ rào cản nào. Phát huy được hết thế mạnh trong chuyên môn nhờ vào việc trao đổi với đồng nghiệp hay cấp trên. Bên cạnh đó, có cơ hội nhận được mức thu nhập cao hơn. Đồng thời nhận được sự tôn trọng, tín nhiệm từ mọi người trong môi trường làm việc.

Thứ hai, trong trường hợp bạn là du học sinh, học tiếng Nhật giúp cho cơ hội trúng tuyển vào trường đại học và đoạt học bổng của bạn cao hơn, có khả năng tiếp thu kiến thức tốt và rộng hơn.

Thứ ba, tiếng Nhật chính là chìa khóa giúp cho cuộc sống tại xứ sở mặt trời mọc của bạn trở nên tốt đẹp. Dễ dàng hơn trong tiệc tìm hiểu văn hóa, lối sống của con người nơi đây.

Thứ tư, xây dựng và mở rộng được nhiều mối quan hệ hơn. Làm chủ được ngôn ngữ sẽ khiến bạn tự tin hơn trong giao tiếp, sẵn sàng đối thoại, bắt chuyện và có thêm nhiều người bạn mới.

Thứ năm, theo một nghiên cứu thú vị, trong quá trình học tiếng Nhật- ngôn ngữ sử dụng chữ tượng hình nhiều, sẽ làm cho trí tưởng tượng của bạn phong phú hơn. Nhờ đó mà giúp não bộ phát triển.

Thứ sáu, dễ dàng hòa nhập hơn. Cho dù học tập hay làm việc thì biết tiếng sẽ giúp cho bản thân bạn làm quen nhanh chóng hơn tại một môi trường mới, giảm bớt khó khăn trong khoảng thời gian đầu. Ngoài ra, chỉ bằng việc thông thạo ngôn ngữ, bạn có thể tự tìm niềm vui thông qua việc đi du lịch, thăm thú, trải nghiệm các món ăn đặc sắc tại Nhật Bản.

Những điều thú vị của tiếng Nhật Bản

Đầu tiên, Nhật Bản có đến 3 bảng chữ cái, bao gồm: chữ Hiragana, chữ Katakana của  Nhật BảnNhật Bản và chữ Kanji, là các kí tự  Trung Quốc. Ba hệ thống chữ viết này được sử dụng linh hoạt, đôi khi đồng thời xuất hiện trong cùng một câu.

Tiếp theo, ngôn ngữ viết trong tiếng Nhật vay mượn các Hán tự, nhưng bản thân các kí tự này được sinh ra ở Nhật Bản chứ không phải Trung Quốc. Điều này nghe có vẻ lạ nhưng thực chất là xuất phát từ việc tiếng Nhật trong nhiều thế kỷ cổ xưa chỉ được sử dụng như công cụ giao tiếp chứ không tồn tại chữ viết. Mãi đến khoảng thế kỷ 5, các học giả Nhật Bản mới tìm cách học đọc chữ Hán cổ điển và mượn chữ Kanji để ghép nối với các từ tương ứng bằng tiếng Nhật. Và sau đó, chữ Hiragana được ra đời như một sự thay thế đơn giản hơn cho chữ Hán.

Bên cạnh đó, không có sự phân biệt số ít số hay số nhiều trong tiếng Nhật. Vì vậy sẽ phải dựa vào ngữ cảnh khá nhiều để phân biệt

Đồng thời, tiếng Nhật không sử dụng mạo từ như trong tiếng Anh.

Và chú ý rằng, ngữ điệu rất quan trọng trong cách phát âm của tiếng Nhật. Ví dụ, từ “cầu nối” (hashi) và “đũa” (hashi) tưởng chừng giống nhau, nhưng chúng lại mang thanh điệu khác. Trong thổ ngữ chuẩn tại thủ đô Nhật Bản, “hashi” có tông bổng sẽ có nghĩa là “cầu”, còn tông trầm thì lại là “đôi đũa”.

Phương pháp học tiếng Nhật

Đến với Trung tâm Du học & XKLĐ VLE bạn sẽ có cơ hội được giới thiệu và tham gia các khóa học tiếng Nhật với những giảng viên kinh nghiệm lâu năm, chuyên nghiệp. Trung tâm sẽ đề ra lộ trình rõ ràng, đảm bảo cho việc học tập của bạn được đúng như mong muốn và đơn giản nhất có thể. Tùy vào nhu cầu mà có thể chinh phục trình độ tiếng Nhật từ sơ cấp (N5, N4) đến trung cấp (N3) và cuối cùng là đỉnh cao N2, N1. Sau đây là một số các phương pháp giúp cho việc học tiếng Nhật của bạn hiệu quả hơn:

  • Học nhóm từ, hệ thống các từ theo cùng một chủ đề.
  • Nắm chắc ngữ pháp căn bản, học thật chậm, kỹ lưỡng.
  • Đọc truyện, xem phim, nghe nhạc Nhật Bản để luyện nghe, luyện phát âm,..
  • Kết bạn, trò chuyện cùng người Nhật.

Cuối cùng, việc quan trọng nhất của quá trình học tiếng Nhật chính là sự quyết tâm và phấn đấu của bạn. Hãy tin rằng, mọi thành công đều nằm trong chính bản thân của bạn và mọi nỗ lực sẽ được đền đáp.

Ngoài ra, hãy tham khảo thêm quá trình sinh sống và học tập tại Nhật để được tiếp thêm động lực.

Nếu quan tâm và muốn tìm hiểu thêm xin vui lòng liên hệ để được hỗ trợ tận tình:

Trung tâm VLE- đơn vị uy tín tại Hải Phòng được sự cho phép của Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội, chuyên hoạt động trong lĩnh vực Tuyển sinh Du Học và Tuyển dụng Kỹ Sư Nhật Bản

Tại đây có các chương trình đào tạo như:

  • Du học Nhật Bản- đi theo diện học bổng, vừa học vừa làm

  • Thực tập sinh- tạo cơ hội làm việc tại Nhật Bản
  • Kỹ năng đặc định- cơ hội cho người sau khi đi theo diện thực tập sinh muốn ở lại làm việc tại Nhật
  • Kỹ sư Nhật Bản- dành cho lao động chất lượng cao có mong muốn làm việc lâu dài

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm VLE:  www.facebook.com/xkldNhat.Hp/

  • Địa chỉ: Đường Hải Triều (Quốc lộ 10), P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng
  • Hotline: 0915.815.907

 

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC