Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Khái niệm Visa Kỹ sư Nhật Bản là gì?

Khái niệm Visa Kỹ sư Nhật Bản là gì?

Khái niệm Visa Kỹ sư Nhật Bản là gì?

Thời hạn visa kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản được nhận được nhiều sự quan tâm của kỹ sư Việt. Vậy, thời hạn visa theo diện kỹ sư hay Kỹ thuật viên thế nào? Các bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký nhé!

Visa kỹ sư Nhật Bản có thời hạn trong bao lâu?

1. Visa kỹ sư Nhật Bản có thời hạn là?

Visa kỹ sư là visa gì?

Visa kỹ sư  là 1 trong số các loại visa lao động. Tên đầy đủ là “kĩ thuật, tri thức nhân văn, nghiệp vụ quốc tế”  (技術・人文知識・国際業務) . Trong đó, 技術 là dành cho khối kỹ thuật.

Nếu như visa đi Thực tập sinh Nhật Bản sẽ có thời hạn trung bình 1-3 năm, thì thời hạn visa theo diện kỹ sư có thể tùy vào năng lực, ý thích và công việc bạn đảm nhận. Nói cách khác visa kỹ sư đi Nhật vô thời hạn, đây thực sự là một điểm cộng rất lớn đối với hình thức này.

Visa kỹ sư có thể được công ty ký kết 5 năm 1 lần, 3 năm 1 lần hoặc 1 năm 1

Các bạn trước khi tham gia cần hiểu rõ Visa kỹ sư là gì?

Nếu còn bất kỳ các thắc mắc nào liên quan đến vấn đề đi Nhật hãy liên hệ đến Trung tâm đào tạo VLE – Du học và Xuất khẩu lao động Nhật qua số điện thoại 0915.815.907 để nhận được sự tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc theo yêu cầu.

Ngoài ra, với visa dạng kĩ sư, người lao động có cơ hội:

- Được phép chuyển công ty hoặc tìm công việc khác thích hợp liên quan đến chuyên ngành trong quá trình làm việc tại Nhật

- Có cơ hội được về thăm gia đình nếu có nhu cầu và có điều kiện

- Được định cự tại Nhật Bản

- Có cơ hội được bảo lãnh người thân sang sinh sống ở Nhật

- Mức lương cao

2. Hồ sơ xin Visa theo diện Kỹ sư đi Nhật Bản

Để xin visa diện kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản bạn cần chuẩn bị:

- Hộ chiếu

-  Tờ khai xin cấp visa ( Xem cách  khai Tại đây)

Visa kỹ sư Nhật Bản có thời hạn trong bao lâu?

- Ảnh thẻ

- Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật

-Tài liệu xác nhận chính xác bản thân: hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng…

From khai để đăng ký Visa Kỹ Sư Nhật Bản

3. Gia hạn visa kỹ sư như thế nào?

Với  trường hợp bạn kỹ visa ngắn hạn 1 năm 1 bạn cần chú ý thời gian xin gia  hạn visa. Theo đó các kỹ sư cần phải gia hạn visa trong thời gian 3 tháng trước khi visa hết hạn, nếu bạn sang làm việc theo diện kỹ sư thì các bạn sẽ được công ty mà trực tiếp đưa bạn sang làm việc gia hạn visa cho bạn trường hợp bạn còn muốn tiếp tục làm việc với công ty.

Các bạn chú ý việc gia hạn Visa Kỹ sư Nhật Bản tránh bị ảnh hưởng sau này

Xét về lợi ích và thời hạn visa thì bạn đi Nhật theo diện kỹ sư là sự lựa chọn tốt nhất, nếu bạn biết tiếng Nhật và có khả năng làm việc bằng tiếng Nhật thì đây là một cơ hội tốt cho các bạn phát triển tương lai.

Nếu bạn đang có nhu cầu lao động, du học tại Nhật Bản hãy đến với Trung tâm đào tạo VLE – Du học và Xuất khẩu lao động Nhật. Đây là một địa chỉ uy tín cung cấp các đơn hàng đi Nhật hấp dẫn với mức chi phí phải chawng. Hãy gọi điện thoại cho chúng tôi theo số 0915.815.907 để nhận được sự tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC