Home > TIN TỨC & SỰ KIỆN > Kinh nghiệm sống của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Kinh nghiệm sống của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

 

Bạn mới tốt nghiệp THPT ? Bạn lựa chọn đi du học ? Lựa chọn du học, chấp nhận xa gia đình, xa người thân chắc hẳn sẽ có những nỗi lo, bỡ ngỡ, hụt hẫng với các bạn trẻ lựa chọn con đường du học nước ngoài. Để giảm bớt phần nào những nỗi lo, bỡ ngỡ, hụt hẫng khi tham gia du học xa nhà. Hãy tích lũy cho mình một chút kinh nghiệm sống của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản nhé !

Lựa chọn trường học như thế nào ở Nhật ?

Hầu như các bạn sinh viên khi tham gia du học Nhật Bản đều cần phải học tiếng Nhật để nhận được chứng chỉ N2. Đây sẽ là điều kiện đầu vào của bạn khi bắt đầu tham gia chương trình đại học hay cao đẳng tại Nhật. Việc lựa chọn trường dạy tiếng là điều vô cùng quan trọng với bạn ngay lúc này. Bạn có thể tìm hiểu các trường thông qua tin tức hay website uy tín để chọn lựa trung tâm hay trường học dạy tiếng uy tín – chất lượng tốt.

Học phí sẽ là một trong những chỉ tiêu lựa chọn trường học phù hợp với bạn. Bạn cần tìm hiểu về mức phí của từng năm học và các khoản chi phí của từng trường. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tới chất lượng đào tạo của trường để đưa ra cái nhìn khách quan, quyết định nên lựa chọn theo học ngôi trường nào phù hợp.

Kinh nghiệm săn học bổng 

Việc lập một danh sách những học bổng mà bạn có khả năng ứng tuyển và nộp hồ sơ xin học bổng sẽ là điều bạn nên làm. 

Bảng thành tích học tập tốt cùng bộ hồ sơ chuẩn bị tỉ mỉ sẽ giúp bạn có tỉ lệ phần trăm đạt học bổng cực cao. Bộ hồ sơ sẽ bao gồm : Bảng thành tích, giấy chứng nhận đăng ký dành cho người ngoại quốc, bản kế hoạch nghiên cứu, kế hoạch học tập…

Kinh nghiệm sống khi du học Nhật Bản 

Tìm công việc làm thêm

Đa phần các du học sinh tham gia chương trình đại học, cao đẳng đều được chính phủ Nhật cho phép đi làm tối đa 28 giờ/ tuần và không giới hạn trong các kì nghỉ dài của trường. Sinh viên có thể xin làm các công việc phổ thông tại các xưởng, nhà máy sản xuất cơm hộp, nhân viên bán hàng, nhân viên phục vụ, gia sư, lễ tân khách sạn…

Tìm phòng trọ giá rẻ

Các KTX của trường học tại Nhật Bản đa phần sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu cho sinh viên vì số lượng KTX có giới hạn. Nếu sinh viên thuê ngoài sẽ cần đóng phí thuê từ 1 – 6 tháng. Với kinh nghiệm của các cựu du học sinh Nhật, họ thường lựa chọn ghép chung với nhau để giảm bớt chi phí. Hoặc, hay nhờ trung tâm hỗ trợ du học Nhật Bản tại Việt Nam giúp đỡ bạn tìm kiếm phòng trọ hay đăng kí KTX trường giúp bạn trước khi bạn sang nhập học.

Mua hàng giá rẻ và miễn phí 

Ở Nhật có nhiều cửa hàng giá rẻ phủ khắp mọi nơi, kinh doanh các mặt hàng thiết yếu như: văn phòng phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm, thời trang,… Hay các nơi công cộng sử dụng wifi miễn phí cho sinh viên trong trường hay quán cà phê mà chỉ cần bạn đăng thẻ thành viên.

Bài viết được viết bởi,     Trung tâm Du học & XKLĐ VLE tại Hải Phòng đã được cấp phép bở Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội chuyên cung cấp dịch vụ Du học Nhật Bản tại Hải Phòng chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu khu vực. Hướng dẫn, hỗ trợ, chăm sóc tận tình bạn đến với chúng tôi!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm VLE: www.facebook.com/xkldNhat.Hp/

  • Địa chỉ: Đường Hải Triều (Quốc lộ 10), P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng
  • Hotline: 0915.815.907

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC