Home > TIN TỨC & SỰ KIỆN > Lao động nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản hay không?

Lao động nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản hay không?

Lao động nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản hay không?

Ngày nay, xã hội càng phát triển, tư tưởng ngày càng có nhiều biến đổi theo hướng tính cực hơn với suy nghĩ phụ nữ có thể làm chủ kinh tế cũng như gánh vác các công việc quan trọng như nam giới. Theo thông kê, số lượng lao động nữ đi xuất khẩu tại Nhật ngày càng tăng chiếm tới 40% trên tổng số lao động xuất khẩu do mong muốn kiếm tiền cho bản thân và gia đình, đồng thợi mang đến nhiều cơ hội mới cho bản thân. Tuy nhiên, nhiều người còn băn khoăn và lo lắng không biết lao động nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này qua bài viết sau đây.

2d.png

Lao động nữ nên hay không nên đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

1. Thu nhập được cải thiện

Một trong những giải đáp cho việc lao động nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không là việc thu nhập sẽ được cải thiện hơn rất nhiều so với việc lao động trong nước. Xét về mức độ phát triển, Nhật Bản đứng top thứ 3 thế giới cùng với đó là những đãi ngộ về lương cũng cao, phúc lợi xã hội cùng nhiều đãi ngộ hấp dẫn.

Trung bình lao động trong nước có mức thu nhập từ 3 đến 5 triệu đồng/ 1 tháng, đôi khi là thấp hơn ở một số lĩnh vực cùng với đó là những khoản chi tiêu sinh hoạt nhằm đáp ứng cuộc sống. Trong khi đó, lao động nữ xuất khẩu tại Nhật có cơ hội hưởng mức thu nhập từ 25 đến 30 triệu đồng/1 thángđã trừ phí sinh hoạt. Đây là mức thu nhập cao so với mặt bằng chung.

2. Nhiều ngành nghề nhẹ nhàng phù hợp với sức khỏe của nữ giới

Nhật Bản là một nước công nghiệp phát triển với nhiều ngành nghề, do đó, khi có câu hỏi lao động nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản thì câu trả lời là nên đi vì thị trường công nghiệp tại đây có rất nhiều đơn hàng phù hợp với lao động nữ như: Đơn hàng đóng gói thực phẩm; đơn hàng may mặc; đơn hàng nông nghiệp; đơn hàng trồng hoa… Hầu hết, các đơn hàng này đều có tính chất công việc nhẹ nhàng, cần số lượng lao động lớn; có nhiều thời gian để tăng ca tạo ra cơ hội gia tăng thêm thu nhập cho nữ giới.

1a.jpg

Những công việc của các đơn hàng này đòi hỏi sự tỉ mẩn, chăm chỉ và kỹ lưỡng nên rất thích hợp với lao động nữ.

3. Tạo ra nhiều cơ hội việc làm khi về nước

Một trong những lý do khiến nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản đó là môi trường làm việc tại Nhật sẽ đào tạo cho bạn một phong cách làm việc chuyên nghiệp, quy củ. Cùng với đó là những kiến thức về ngành nghề, về ngôn ngữ, rèn luyện được tinh thần chịu được áp lực cao. Đây là những tiền đề và những cơ hội cho bạn dễ dàng tìm kiếm được các công việc tốt hơn khi về nước. Bạn có thể đăng ký, tham gia ứng tuyển tại những công ty liên doanh Nhật Bản, các công ty Nhật Bản tại Việt Nam… chắc chắn mức lương khởi điểm của bạn sẽ cao hơn mặt bằng chung của các lao động trong nước.

2c.jpg

Lao động nữ đi Nhật sẽ có nhiều cơ hội hơn khi về nước

Trên đây là những đánh giá giúp bạn giải đáp được thắc mắc lao đông nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản? Hiện nay, bên Trung tâm đào tạo VLE – Du học và Xuất khẩu lao động Nhật có nhiều đơn hàng đi Nhật dành cho nữ với chi phí hấp dẫn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0915.815.907 để nhận được sự tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

Bài viết liên quan

Ngày nay, nhiều người trong đó có lao động nữ tìm kiếm các cơ hội xuất khẩu lao động Nhật Bản với mong muốn cải thiện tình trạng kinh tế gia đình và có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi về nước. Vậy lao động nữ đi Nhật nên chọn đơn hàng nào tốt với mức lương tốt, ổn định và phù hợp với điều kiện sức khỏe là câu hỏi được nhiều người quan tâm và thắc mắc. Để giúp bạn có thêm những kiến thức trong những dự định sắp tới, chúng tôi xin chia sẻ bài viết “Lao động nữ đi Nhật nên chọn đơn hàng nào là hợp lý?”.

Những năm trở lại đây, thị trường xuất khẩu lao động trở nên sôi động với những đơn hàng đi Nhật đầy hấp dẫn với mức thu nhập cao. Bên cạnh lao động nam xuất khẩu lao động sang Nhật thì tỷ lệ lao động nữ cũng chiếm tỷ lệ cao bởi những thay đổi về quan niệm sống giúp lao động nữ ngày càng tự chủ và khẳng định được vai trò của mình trong xã hội. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ băn khoăn “có gia đình rồi có nên đi Nhật”. Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này qua bài viết sau đây:

TRUNG TÂM DU HỌC & XKLĐ VLE luôn tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu về Tư Vấn - Đào Tạo Du Học, Kỹ Sư, Kỹ Thuật Viên Nhật Bản tại Hải Phòng. Với đội ngũ 90% nhân viên & giáo viên của chúng tôi đều đã từng sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài nên chúng tôi thấu hiểu sâu sắc về những khó khăn, thuận lợi và những mong muốn của các bạn Du học, Thực tập sinh. Đảm bảo uy tín, chất lượng luôn luôn là phương châm của chúng tôi.

Ngày nay, nhiều người lao động Việt Nam lựa chọn đi xuất khẩu Nhật Bản để kiếm tiền. Hàng năm, các công ty môi giới tuyển dụng đa dạng ngành nghề khác nhau. Đến đây, bạn cảm thấy phân vân nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản ? Chúng ta cùng tìm câu trả lời qua nội dung sau.

ĐỐI TÁC DU HỌC