Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Mẹo học tiếng Nhật nhanh chóng cho người đi XKLD

Mẹo học tiếng Nhật nhanh chóng cho người đi XKLD

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó học, cần dành nhiều thời gian và sự tập trung cao độ. Đối với những người có định hướng XKLD tại đất nước mặt trời mọc, việc gấp rút chinh phục chúng là điều cần thiết. Hiểu được tâm lý đó, ngày hôm nay, VLE xin giới thiệu cho bạn một số mẹo học tiếng Nhật nhanh chóng cho người đi XKLD. Hy vọng sẽ được đồng hành cùng bạn trên hành trình đầy thử thách này.

Sơ lược về tiếng Nhật

Về tổng thể, tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái: Hiragana, Katakana và Kanji (Hán tự kiểu Nhật).

Trong đó, Hiragana(ひらがな) còn gọi là chữ mềm, gồm 46 chữ. Là dạng ký tự truyền thống của Nhật Bản, được phát triển từ chữ Hán để diễn đạt cách phát âm của người Nhật.

Katakana(カタカナ) gồm 46 chữ, có cách phát âm tương tự như Hiragana nhưng được viết theo cách khác, đường nét cứng cáp hơn nên còn được gọi là chữ cứng. 

Kanji(漢字) là loại chữ tượng hình gọi là chữ Hán tiếng Nhật.

Tiếng Nhật có thể viết bằng cách kết hợp cả 3 bộ chữ trong cùng một câu. Tuy khó, nhưng cũng nhờ vậy mà người đọc sẽ dễ phân biệt các thành phần và hiểu ý nghĩa của câu nhanh hơn.

Ngoài ra, trong tiếng Nhật còn sở hữu hệ thống chữ  Romaji, đây là cách dùng chữ Latinh để phiên âm tiếng Nhật, thường được sử dụng cho những người nước ngoài mới bắt đầu học và chưa có khả năng đọc được các ký tự trong 3 bộ chữ Hiragana, Katakana và Kanji.

Thông qua việc học tiếng Nhật, chúng ta có thể hiểu thêm về văn hóa cũng như đất nước và con người nơi đây. Chỉ cần có đam mê và sự chăm chỉ mọi thứ đều có thể chinh phục.

Một số mẹo học tiếng Nhật nhanh chóng cho người đi XKLD

Đối với người có ý định đi XKLD tại đất nước mặt trời mọc, học tiếng Nhật chính là một điều bắt buộc. Đây là vốn kiến giúp cho bạn làm việc và sinh sống tốt trên xứ lạ. Thế nhưng qua quá trình tìm hiểu sơ lược về tiếng Nhật ở trên, có thể thấy đây là một ngôn ngữ không hề đơn giản. Vậy, có bí quyết gì để quá trình học tập diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn hay không? Sau đây, VLE xin gửi cho bạn một số mẹo hữu ích. Hy vọng sẽ luôn đồng hành để tư vấn và hỗ trợ cho bạn trên hành trình đến xứ sở hoa anh đào.

Đầu tiên, học tiếng Nhật bằng cách nghe nhạc và xem phim là một cách giúp bạn tiếp thu kiến thức tự nhiên và nhanh chóng.

Tiếp theo đó, bạn có thể trò chuyện trực tiếp hoặc online với một số người nước ngoài để trau dồi khả năng giao tiếp, tập thói quen phản xạ.

Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều các ứng dụng học tiếng Nhật hấp dẫn mà bạn nên tham khảo. Một trong số đó có thể kể đến là: ứng dụng Mazii, ứng dụng Jdict, ứng dụng Japanese Listening Practice, … 

Ngoài ra, khi học tiếng Nhật, bạn nên:

 • Kết hợp học cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết
 • Thực hành nghe và nói hàng ngày
 • Học từ vựng theo nhóm từ
 • Nhớ từ theo tình huống giao tiếp

Hy vọng bài viết trên sẽ khiến cho bạn thêm về những mẹo học tiếng Nhật nhanh chóng cho người đi XKLD. Và nếu có mong muốn đặt chân nơi đây thì đừng ngần ngại theo đuổi. Chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm hoàn hảo giúp thay đổi cuộc đời bạn theo hướng tích cực hơn. Hãy để  VLE đồng hành và giúp đỡ cho bạn.

Trung tâm Du học & XKLĐ VLE – XKLD Nhật bản tại Hải Phòng - đơn vị uy tín được sự cho phép của Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội, chuyên hoạt động trong lĩnh vực Tuyển sinh Du Học và Tuyển dụng Kỹ Sư Nhật Bản

Tại đây có các chương trình đào tạo như:

 • Du học Nhật Bản- đi theo diện học bổng, vừa học vừa làm
 • Thực tập sinh- tạo cơ hội làm việc tại Nhật Bản
 • Kỹ năng đặc định- cơ hội cho người sau khi đi theo diện thực tập sinh muốn ở lại làm việc tại Nhật
 • Kỹ sư Nhật Bản- dành cho lao động chất lượng cao có mong muốn làm việc lâu dài

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Trung tâm VLE: www.facebook.com/xkldNhat.Hp/
 • Địa chỉ: Đường Hải Triều (Quốc lộ 10), P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng
 • Hotline: 0915.815.907

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC