Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Một số công việc làm thêm cho du học sinh

Một số công việc làm thêm cho du học sinh

Nhật Bản là một quốc gia thu hút lượng du học sinh lớn bởi môi trường học tập với chất lượng tuyệt vời và mức sống cao. Để trang trải cuộc sống tại xứ Phù Tang, có một số công việc làm thêm cho du học sinh. Hãy cùng VLE tìm hiểu và khám phá để hiểu thêm về cuộc sống tại nước Nhật nhé!

Tổng quan về việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật

Đối với đối tượng du học sinh đang học tập và rèn luyện tại đất nước mặt trời mọc được chính phủ cho phép làm thêm trong điều kiện thời gian quy định là 28 tiếng/ 1 tuần. Ngoài ra không hạn chế trong những kỳ nghỉ lễ. Đây là một chính sách tuyệt vời, giúp cho các bạn tự kiếm thêm thu nhập. Một phần giảm bớt gánh nặng tài chính, bớt phụ thuộc vào gia đình. Đồng thời giúp cuộc sống bên Nhật trở nên muôn màu hơn. Có cơ hội tiếp xúc và làm việc tại một môi trường kỷ luật cao, chú trọng vào chất lượng chắc chắn sẽ khiến cho bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Tiếp xúc và mở rộng thêm các mối quan hệ xã hội. Thêm phần hiểu, gắn bó với con người và đất nước nơi đây.

Những việc làm thêm phổ biến cho du học sinh tại Nhật

Quản lý và thu ngân tại cửa hàng tiện lợi

Nhật Bản là một quốc gia có rất nhiều các cửa hàng tiện lợi mở 24/24 trên khắp cả nước. Đây là cơ hội làm việc tốt cho các bạn trẻ, đặc biệt là du học sinh nước ngoài. Dễ dàng lựa chọn và sắp xếp các ca làm sao cho phù hợp với việc học trên trường. Công việc đơn giản, chỉ cần dọn dẹp, bày trí sản phẩm và tính tiền cho khách. Đòi hỏi bạn phải có vốn tiếng Nhật căn bản. Mức lương có thể đạt được khoảng 700 – 900 yên/ giờ.

Phát báo đêm

Đây là công việc diễn ra vào khoảng thời gian nghỉ ngơi bắt đầu từ khoảng 2 giờ sáng cho đến 6 – 7 giờ sáng vào tất cả các ngày trong tuần. Khá vất vả tuy nhiên mức lương cao rơi vào cỡ 120.000 – 140.000 yên/ tháng. Muốn tìm kiếm công việc này hãy chú ý đến các hội nhóm du học sinh phát báo trên các diễn đàn, mạng xã hội hoặc thông qua bạn bè tại Nhật.

Rửa cốc chén

Công việc rửa chén không đòi hỏi bạn cần phải có trình độ tiếng Nhật, phù hợp cho những bạn trẻ mới sinh sống tại đây.

Phục vụ tại nhà hàng

Thứ nhất, đây là một công việc vất vả và đôi khi chúng đòi hỏi kinh nghiệm. Bạn phải đảm bảo các tiêu chí về sức khỏe cũng như năng lực, phản xạ, kỹ năng cần thiết. Đồng thời, bắt buộc phải có khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt để trao đổi với quản lý và chăm sóc khách hàng. Vì vậy nên được tuyển dụng với mức lương khá cao từ 1000-1100 yên/giờ. Hiện nay là một trong những công việc “hot” cho du học sinh tại Nhật.

Nấu ăn, chế biến thực phẩm

Có một số những quán ăn đã sơ chế sẵn nguyên liệu và có công thức chuẩn cũng như số lượng món trong menu không qua nhiều. Điều này khiến cho công việc không quá phức tạp, mở rộng cơ hội việc làm ngay cả khi bạn không có nhiều kiến thức về ẩm thực. Ngoài ra, những quán ăn còn lại, đặc biệt là phục vụ những món truyền thống Nhật như mì Ramen, mì udon, … sẽ phù hợp với những người yêu thích đồ ăn Nhật, muốn học nấu và trải nghiệm văn hóa ẩm thực nơi đây.

Ngoài ra còn rất nhiều những công việc làm thêm cho du học sinh mà bạn có thể tìm kiếm tại Nhật Bản. Chỉ cần chăm chỉ và nỗ lực, chắc chắn cuộc sống nơi xứ người của bạn sẽ cực kỳ ý nghĩa. Và nếu như bạn đang có mong muốn đặt chân đến nơi đây để học tập thì đừng ngần ngại theo đuổi. Chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm hoàn hảo giúp thay đổi cuộc đời bạn theo hướng tích cực hơn. Hãy để  VLE đồng hành và giúp đỡ cho bạn.

Trung tâm Du học & XKLĐ VLE – XKLD Nhật bản tại Hải Phòng - đơn vị uy tín được sự cho phép của Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội, chuyên hoạt động trong lĩnh vực Tuyển sinh Du Học và Tuyển dụng Kỹ Sư Nhật Bản – quốc gia thuộc top đất nước có du học sinh và người tham gia XKLD đứng đầu thế giới với điều kiện sống phát triển vượt bậc.

Tại đây có các chương trình đào tạo như:

  • Du học Nhật Bản- đi theo diện học bổng, vừa học vừa làm
  • Thực tập sinh- tạo cơ hội làm việc tại Nhật Bản
  • Kỹ năng đặc định- cơ hội cho người sau khi đi theo diện thực tập sinh muốn ở lại làm việc tại Nhật
  • Kỹ sư Nhật Bản- dành cho lao động chất lượng cao có mong muốn làm việc lâu dài

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Trung tâm VLE: www.facebook.com/xkldNhat.Hp/
  • Địa chỉ: Đường Hải Triều (Quốc lộ 10), P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng
  • Hotline: 0915.815.907

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC