Home > TIN TỨC & SỰ KIỆN > Nét đẹp đặc trưng trà đạo

Nét đẹp đặc trưng trà đạo

 

Phương Đông được xem như cái nôi của nhiều nền văn hóa độc đáo, màu sắc trên thế giới. Lược bỏ những văn hóa tiêu cực được xem như hủ tục nên xóa bỏ hay cần phương pháp ngăn cấm truyền bá thì nơi đây cũng có rất nhiều nét văn hóa đẹp nên được lưu truyền và phát triển qua từng năm tháng. Một trong những nét đẹp văn hóa lâu đời ở quốc gia phương Đông phải kể tới đó là nét đẹp văn hóa trà đạo. Nếu bạn muốn tìm hiểu về nét đẹp văn hóa trà đạo phương Đông, hãy đồng hành cũng chúng tôi trong bài viết này nhé !

Khởi nguồn trà đạo

Nguồn gốc trà đạo 

Nguồn gốc trà đạo

Việc thưởng thức trà ngon và cùng đàm đạo những vấn đề trong đời sống chính là ý nghĩa của “trà đạo”. Vươn xa khỏi cái gọi là thưởng trà bình thường, trà đạo giờ đây đã ngày càng chứng tỏ vị thế chắc thành bộ môn nghệ thuật được nhiều giới văn nghệ sĩ, tầng lớp thượng lưu theo đuổi.

Truyền nhân kể rằng, trà đạo đã bắt nguồn từ “Xứ sở Mù Tang” ở cuối thế kỷ 12, trong dịp nhà sư Eisai có dịp tới Trung Quốc học đạo. Đi qua nhiều năm tháng thăng trầm lịch sử, trà đạo trở thành một nét văn hóa truyền thống gắn liền với người Nhật. Đồng thời, do bối cảnh lịch sử mà trà đạo đã dần được du nhập đến nhiều địa phương khác nhau trên toàn thế giới.

Ý nghĩa trà đạo với các nước phương Đông 

Ý nghĩa trà đạo với các nước phương Đông

Thưởng trà ở các nước Viễn Đông được du nhập vào các nước phương Tây, thời gian đầu, chỉ mang ý nghĩa thực dụng. Nhưng đến khoảng giữa thế kỷ XVII, Alexandre Rhodes đã viết một câu bày tỏ sự thán phục của mình với thức uống bổ ích cho sức khỏe này “ Trà là một trong những phương tiện, tạo nên sức khỏe của các dân tộc ấy, đem lại cho học sức sống đến tận tuổi già”.

Tuy việc thưởng trà ở phương Tây không được nhận thức và linh hội đầy đủ những bản chất sâu xa của văn hóa phương Đông nhưng người dân nơi này cũng phần nào biết được những lợi ích của việc thưởng trà hay nét đẹp văn hóa của bộ môn trà đạo ở các nước phương Đông. 

Để tìm hiểu kỹ hơn về văn hóa đạo trà ở các nước phương Đông, bạn có thể theo dõi ở bài viết “ Tìm hiểu nét đẹp văn hóa trà đạo ở nước phương Đông” của VLE chúng tôi.

Bài viết được viết bởi,   Trung tâm Du học & XKLĐ VLE tại Hải Phòng đã được cấp phép bở Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội chuyên cung cấp dịch vụ Du học Nhật Bản tại Hải Phòng chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu khu vực. Hướng dẫn, hỗ trợ, chăm sóc tận tình bạn đến với chúng tôi!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm VLE: www.facebook.com/xkldNhat.Hp/

  • Địa chỉ: Đường Hải Triều (Quốc lộ 10), P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng
  • Hotline: 0915.815.907

 

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC