Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Những cách giúp du học sinh dễ dàng thích nghi với cuộc sống tại Nhật Bản

Những cách giúp du học sinh dễ dàng thích nghi với cuộc sống tại Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho hành trình sinh sống và học tập tại đất nước Nhật Bản? Bạn cảm thấy bỡ ngỡ, lo lắng trước khi bước vào cuộc sống tự lập? Hãy tham khảo những cách giúp du học sinh dễ dàng thích nghi với cuộc sống tại Nhật Bản. Và để VLE có cơ hội đồng hành và giúp đỡ cho bạn ngay từ những giai đoạn đầu tiên.

1: Rèn luyện tiếng Nhật.

Những năm đầu tiên qua Nhật để du học, tình trạng chung của mọi người là luôn trông chờ sự giúp đỡ của người khác và ít giao tiếp. Đây là yếu tố đầu tiên cũng là quan trọng nhất vì khi nắm rõ tiếng Nhật bạn sẽ tự tin, không ỉ lại.

Việc giỏi và nắm vững tiếng Nhật Bản sẽ giúp bạn có một cuộc sống dễ dàng hơn trong việc sinh hoạt thường nhật, nơi “đất khách quê người”. Đồng thời sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội trong việc làm và giúp cuộc sống thuận lợi hơn. 

2: Ra ngoài và quan sát những nét văn hóa Nhật.

Ngoài việc đi du học và liên tục học trên trường lớp, học tiếng, viết Kanji… bạn nên dành ra 1 đến 2 tiếng trong một ngày để tìm hiểu them về bản sắc, nét văn hóa cũng như cuộc sống con người Nhật Bản. 

Có thể có rất nhiều người có bằng N3, N2 từ lúc ở Việt Nam nhưng sang bên Nhật vẫn không đọc được các sản phẩm tiêu dùng trong siêu thị, tên nhà ga, các bảng thông báo, nói đơn giản hơn có những người học giỏi bằng N3 nhưng vẫn không thể phân biệt dầu gội và dầu xả. Vì vậy, việc bạn gấp sách vở lại và đi quan sát xung quanh nơi bạn sống từ những điều nhỏ nhất sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, cải thiện những kiến thức cơ bản trong cuộc sống luôn giúp ích cho chúng ta.

3: Học hỏi và chịu khó đọc.

Một trong những nhược điểm đáng lưu ý của người Việt Nam mắc phải khi qua Nhật Bản du học là ngại học hỏi và ngại tra cứu, tìm hiểu. Thói quen này sẽ khiến bạn lười biếng, và làm bản thân phụ thuộc và người khác rất nhiều. Thay vào đó hãy dành ra 3 tháng để đặt mục tiêu, tìm ra những điều mình mong muốn và tự ám thị rằng việc học hỏi và chịu khó đọc, tra cứu những từ ngữ thông dụng là điều nên làm và hành động đó sẽ giúp bạn có một cuộc sống chủ động, bản lĩnh và tự tin hơn.

4: Hãy trải nghiệm những điều mới mẻ tại Nhật.

Một trong những điều tích cực nên làm tại Nhật là hãy trải nghiệm những điều mới. Nhật Bản phát triển hơn Việt Nam rất nhiều, một xã hội văn hóa, một môi trường tốt để học tập. Hãy dành thêm thời gian cho bản thân để trải nghiệm qua việc ăn uống, giao tiếp xã hội, hay đơn giản là đi đến những khu trung tâm thương mại, công viên hoặc bảo tàng tại Nhật bạn sẽ rất bất ngờ.

Hãy nhớ rằng cuộc sống con người Nhật Bản luôn luôn thú vị và đầy những điều mới mẻ. Còn trẻ, có cơ hội du học nước ngoài thì bạn nên thời gian quý giá này để trau dồi kiến thức, học hỏi và trải nghiệm nhiều hơn. Tiếng Nhật hay tiền không phải là những cái bạn có được hay kiếm được nhiều trong khoảng thời gian bạn đi du học mà chính là những sự hiểu biết về thực tế, kinh nghiệm sống ở Nhật mà những người chưa từng đặt chân đến nơi đây không thể có được. 

Hy vọng bài viết trên sẽ khiến cho bạn hiểu thêm về những cách giúp du học sinh dễ dàng thích nghi với cuộc sống tại Nhật Bản. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về  Tổng hợp chi tiêu hàng tháng của du học sinh tại Nhật Bản  để biết thêm chi tiết. Và nếu có mong muốn đặt chân nơi đây thì đừng ngần ngại theo đuổi. Chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm hoàn hảo giúp thay đổi cuộc đời bạn theo hướng tích cực hơn. Hãy để  VLE đồng hành và giúp đỡ cho bạn.

Trung tâm Du học & XKLĐ VLE  - đơn vị uy tín tại Hải Phòng được sự cho phép của Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội, chuyên hoạt động trong lĩnh vực Tuyển sinh Du Học và Tuyển dụng Kỹ Sư Nhật Bản

Tại đây có các chương trình đào tạo như:

  • Du học Nhật Bản- đi theo diện học bổng, vừa học vừa làm
  • Thực tập sinh- tạo cơ hội làm việc tại Nhật Bản
  • Kỹ năng đặc định- cơ hội cho người sau khi đi theo diện thực tập sinh muốn ở lại làm việc tại Nhật
  • Kỹ sư Nhật Bản- dành cho lao động chất lượng cao có mong muốn làm việc lâu dài

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm VLE: www.facebook.com/xkldNhat.Hp/

  • Địa chỉ: Đường Hải Triều (Quốc lộ 10), P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng
  • Hotline: 0915.815.907

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC