Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Sessho - seki ở Nhật và hiện tượng nứt vỡ hòn đá phong ấn linh hồn hồ ly

Sessho - seki ở Nhật và hiện tượng nứt vỡ hòn đá phong ấn linh hồn hồ ly

Mỗi quốc gia đều có những truyền thuyết ly kỳ và ấn tượng để giải thích về lịch sử hoặc những hiện tượng, sự vật xung quanh. Ở Nhật Bản, nổi tiếng với câu chuyện về “sát sinh thạch” hay còn gọi là Sensho – seki. Và đặc biệt là hiện tượng nứt vỡ hòn đá phong ấn linh hồn hồ ly xảy ra gần đây. Ngày hôm nay, hãy cùng VLE tìm hiểu kỹ hơn về điều này, xem xem có gì bí ẩn tồn tại hay không?

Lý giải về Sessho – seki

Sessho – seki hay như đã nói còn có tên là “sát sinh thạch”, hòn đá phong ấn linh hồn cửu vĩ hồ. Theo như truyền thuyết, cửu vĩ hồ chính là yêu quái cáo chín đuôi thành tinh, pháp lực cao cường, biến thành mỹ nhân xinh đẹp Tamamo-no-Mea theo sứ thần nhà Đường sang Nhật dụ dỗ thiên hoàng Konoe. Được một thời gian thì bị Abe no Seimei – một âm dương sư nổi tiếng thời bấy giờ phát hiện ra và báo với thiên hoàng. Sau đó bị truy lùng bởi 80 ngàn quân và không giữ được mạng sống. Tuy nhiên, oán khí của yêu quái vẫn còn tồn tại ở dương gian, tụ lại vào một phiến đá mà chỉ cần bất cứ một sinh vật nào chạm vào sẽ mắc trọng bệnh, gặp tai họa nguy hiểm. Đây cũng chính là lý do lý giải cho tên gọi “sát sinh thạch” – phiến đá chết chóc. Mãi về sau mới có một nhà sư cao tay phong ấn lại và người Nhật dần truyền tai nhau tạo thành truyền thuyết về Sessho – seki.

Sessho – seki trong đời sống người Nhật

Sesho – seki nằm trong khuôn viên khu vực suối nước nóng Nasu Yumoto thuộc tỉnh Tochigi. Vào năm 1957, người dân nơi đây đã xin giấy phép đăng ký rằng đây là một di tích lịch sử địa phương, thu hút nhiều người đến tham quan.

“Sát sinh thạch” cũng dần trở thành nguồn cảm hứng nghệ thuật cho nhiều tác phẩm mang đậm giá trị văn hóa truyền thống Nhật Bản. Có thể kể đến như: The Narrow Road to the Deep North của Matsuo Basho – một tác phẩm văn học nổi tiếng. Ngoài ra còn có vở kịch Noh cùng hàng trăm bộ phim hoạt hình được nhiều người biết đến.

Hình tượng hòn đá này không chỉ được chú ý tại Nhật mà còn gây ấn tượng với rất nhiều người trên toàn thế giới, trở thành một trong các hình tượng đại diện cho đất nước mặt trời mọc.

Hiện tượng nứt vỡ của Sessho – seki

Ở thời điểm hiện tại, Sessho – seki đã bị vỡ đôi. Sợi dây thừng dùng để phong ấn linh hồn cửu vĩ hồ cũng đứt hoàn toàn. Xoay quanh chuyện này là rất nhiều lời đồn đoán. Hầu hết, mọi người đều có xu hướng nghĩ rằng Tamamoe – no – Mae đã hồi sinh sau hàng ngàn năm, giờ đã quay trở lại và tiếp tục reo rắc những điềm xấu.

Thế nhưng, sự thật ẩn sau truyền thuyết này là gì? Theo như tìm hiểu từ những người dân địa phương, trên phiến đá đã suất hiện những vết nứt từ vài năm trước do tác động từ các yếu tố như môi trường, thời tiết. Sau những đợt mưa lớn, nước mưa đã thấm vào bên trong và làm hòn đá suy yếu cấu trúc xảy ra hiện tượng vỡ đôi. Đồng thời, các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, hòn đá xuất hiện ở khu vực gần với miệng núi lửa, có sự kết hợp của các chất như: sulfur dioxide, hydrogen sulfide. Từ đó tỏa ra khí độc, khiến sinh vật tiếp xúc gần bị nhiễm đọc và chết. Chứ hoàn toàn không phải bất kỳ vấn đề tâm linh gì. Nên không cần quá lo về hiện tượng nứt vỡ.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về Sessho  - seki ở Nhật và hiện tượng nứt vỡ hòn đá phong ấn linh hồn hồ ly. Mong rằng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức xoay quanh đất nước này. Và nếu như có mong muốn đặt chân đến nơi đây để sinh sống và học tập thì đừng ngần ngại theo đuổi. Chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm hoàn hảo giúp thay đổi cuộc đời bạn theo hướng tích cực hơn. Hãy để  VLE đồng hành và giúp đỡ cho bạn.

Trung tâm Du học & XKLĐ VLE – XKLD Nhật bản tại Hải Phòng - đơn vị uy tín được sự cho phép của Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội, chuyên hoạt động trong lĩnh vực Tuyển sinh Du Học và Tuyển dụng Kỹ Sư Nhật Bản – quốc gia thuộc top đất nước có du học sinh và người tham gia XKLD đứng đầu thế giới với điều kiện sống phát triển vượt bậc.

Tại đây có các chương trình đào tạo như:

  • Du học Nhật Bản- đi theo diện học bổng, vừa học vừa làm
  • Thực tập sinh- tạo cơ hội làm việc tại Nhật Bản
  • Kỹ năng đặc định- cơ hội cho người sau khi đi theo diện thực tập sinh muốn ở lại làm việc tại Nhật
  • Kỹ sư Nhật Bản- dành cho lao động chất lượng cao có mong muốn làm việc lâu dài

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Trung tâm VLE: www.facebook.com/xkldNhat.Hp/
  • Địa chỉ: Đường Hải Triều (Quốc lộ 10), P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng
  • Hotline: 0915.815.907

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC