Home > TIN TỨC & SỰ KIỆN > Sự thật về cuộc sống làm việc ở Nhật

Sự thật về cuộc sống làm việc ở Nhật

Sự thật về cuộc sống làm việc ở Nhật

Cuộc sống làm việc ở Nhật ngày càng trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều người. Từ đây, xây dựng những ước mơ khao khát thay đổi cuộc đời.

Nếu bạn cũng đang có kế hoạch định hướng tương lai bằng các chương trình đi Nhật. Bạn nhất định đừng quên tham khảo thông tin chia sẻ bổ ích qua bài viết này.

Thu nhập phụ thuộc nhiều yếu tố

Thông thường, các cá nhân, cơ sở môi giới thiếu chuyên nghiệp sẽ vẽ ra cho người lao động về cuộc sống màu hồng ở Nhật. Đặc biệt là hứa hẹn công việc với mức lương cao. Tuy nhiên, thực tế tiền lương lại do nhiều yếu tố quyết định. Cụ thể:

+ Tính chất công việc: Trước hết, mỗi ngành nghề mang đặc thù riêng. Yêu cầu công việc càng cao, áp lực càng lớn thì thu nhập cao và ngược lại. Những đơn hàng làm ngoài trời hoặc chịu điều kiện khắc nghiệt sẽ được trả lương cao hơn việc làm nhẹ nhàng trong nhà xưởng.

+ Khung lương của xí nghiệp: Một số xí nghiệp có chế độ đãi ngộ rất tốt với cuộc sống làm việc ở Nhật của người lao động. Khi mức lương mà bạn được hưởng không có sự chênh lệch quá lớn so với người bản xứ sẽ thực sự hấp dẫn.

+ Số giờ làm thêm: Thu nhập hàng tháng của người lao động tại Nhật cao hay thấp còn phụ thuộc vào số giờ làm thêm. Chính sách chi trả chế độ tiền làm thêm ở mỗi doanh nghiệp sẽ có sự khác nhau.