Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Tín ngưỡng tôn giáo gắn liền với văn hóa Nhật Bản

Tín ngưỡng tôn giáo gắn liền với văn hóa Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia sở hữu những nét văn hóa vô cùng ấn tượng, một số đã được bạn bè khắp thế giới công nhận và học tập. Ngoài ra về vấn đề tín ngưỡng tôn giáo tại xứ sở hoa anh đào cũng thu hút sự quan tâm đang kể. Hãy cùng VLE tìm hiểu kỹ hơn để thêm phần hiểu rõ về đất nước cũng như con người nơi đây!

Tổng quan về tín ngưỡng tôn giáo

Tín ngưỡng là sự thể hiện quan điểm và niềm tin riêng của mỗi người thông qua các lễ nghi gắn liền với phong tục tập quán dân gian.

Tôn giáo bao gồm hệ thống các yếu tố như giáo lý, giáo luật, người sáng lập ra tôn giáo và các tín đồ. Mỗi tôn giáo có thể bao hàm những điều luật, tôn chỉ khác nhau.

Tín ngưỡng tôn giáo tại Nhật Bản

Nguồn gốc của tôn giáo Nhật Bản

Theo dòng chảy của lịch sử phát triển đất nước, tôn giáo tại Nhật Bản đã hình thành từ thời cổ đại và trải qua thời kỳ phong kiến, sau đó được lưu truyền cho đến tận ngày nay. Quan điểm tín ngưỡng của người dân Nhật Bản ở thời điểm hiện tại đã có nhiều thay đổi thông qua sự du nhập của các giáo phái nước ngoài.

Các tôn giáo chính của Nhật Bản

Tại đất nước Nhật Bản, có 2 tôn giáo chính. Đó là:

  • Thần đạo – Shinto
  • Phật giáo và các tổ chức liên quan

Cổng Torii

Về Thần đạo – Shinto, đây là tôn giáo dân gian của người Nhật. Với chân lý cao đẹp, hướng con người đến những giá trị thiện lương. Sở hữu những biểu tượng đại diện tượng trưng cho hình ảnh của đất nước Nhật Bản như cổng Torii, dây thừng Shimenawa, …

Còn về Phật giáo, đặc trưng dân tộc của Phật giáo Nhật Bản là sự hòa nhập các yếu tố ngoại lai và bản địa trên tinh thần khẳng định tôn giáo của người Nhật. Mang sự đa dạng về tông phái và đề cao triết lý thế tục.

Ý nghĩa của tôn giáo đối với đời sống con người Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến là nơi có ý chí và tinh thần vươn cao phát triển mạnh mẽ. Biến một đất nước từ ít tài nguyên thiên nhiên, thường xuyên xảy ra thiên tai, chịu ảnh hưởng nặng nề từ chiến tranh thành một cường quốc kinh tế lớn mạnh được cả thế giới ngưỡng mộ. Một số lĩnh vực như điện tử, công nghệ, … tại nơi đây đã trở thành tấm gương và động lực cho nhiều quốc gia khác phấn đấu noi theo. Và một trong các lý do khiến Nhật Bản thành công như hôm nay chính là dựa vào sức mạnh của niềm tin về tín ngưỡng ngôn giáo.

Hy vọng bài viết trên sẽ khiến cho bạn hiểu cũng như thêm về tín ngưỡng tôn giáo gắn liền với văn hóa Nhật Bản. Và nếu có mong muốn đặt chân nơi đây thì đừng ngần ngại theo đuổi. Chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm hoàn hảo giúp thay đổi cuộc đời bạn theo hướng tích cực hơn. Hãy để  VLE đồng hành và giúp đỡ cho bạn.

Trung tâm XKLD Nhật bản tại Hải Phòng - VLE - đơn vị uy tín được sự cho phép của Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội, chuyên hoạt động trong lĩnh vực Tuyển sinh Du Học và Tuyển dụng Kỹ Sư Nhật Bản

Tại đây có các chương trình đào tạo như:

·        Du học Nhật Bản- đi theo diện học bổng, vừa học vừa làm

·        Thực tập sinh- tạo cơ hội làm việc tại Nhật Bản

·        Kỹ năng đặc định- cơ hội cho người sau khi đi theo diện thực tập sinh muốn ở lại làm việc tại Nhật

·        Kỹ sư Nhật Bản- dành cho lao động chất lượng cao có mong muốn làm việc lâu dài

Mọi chi tiết xin liên hệ:

·        Trung tâm VLE: www.facebook.com/xkldNhat.Hp/

·        Địa chỉ: Đường Hải Triều (Quốc lộ 10), P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng

·        Hotline: 0915.815.907

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC