Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Top các tập đoàn lớn của Nhật và cơ hội làm việc của bạn

Top các tập đoàn lớn của Nhật và cơ hội làm việc của bạn

Nhật Bản – đất nước có nền kinh tế bền vững trong lịch sử phát triển kinh tế thế giới. Trong đó, không thể phủ đi những đóng góp của các tập đoàn lớn tại đất nước “Mặt trời mọc” này. Hãy cùng chúng tôi hiểu biết thêm về các tập đoàn lớn này qua bài viết!

Hy vọng bạn sẽ nắm bắt được cơ hội thực tập và làm việc tại các tập đoàn lớn này khi Du học Nhật Bản, bởi đây sẽ là một trong những lựa chọn công việc tốt nhất.

Kinh tế Nhật Bản

Trong lịch sử, sự phát triển kinh tế vượt bậc sau cuộc chiến tranh thế giới đã được ví như “cơn sóng thần kinh tế” giúp kinh tế Nhật vươn lên trở thành “con Rồng cháu Á”, nền tảng vững chắc để giữ vị trí phát triển kinh tế thứ 3 thế giới.

Hiện nay, đất nước này có tới hàng nghìn tập đoàn lớn nhỏ đang giữ vị trí chủ chốt trên thị trường quốc tế, thậm chí có thể chi phối nền kinh tế toàn cầu. Những sản phẩm của nền kinh tế Nhật có sức ảnh hưởng lớn với nền kinh tế Việt.

Top tập đoàn lớn của Nhật

Toyota Motor

Thành lập tại Nhật năm 1937, dưới sự lạnh đạo của dòng họ Toyota. Hiện đã trở thành tập đoàn đứng thứ 2 toàn cầu sau General Motor của Mỹ.

Với tiêu chí ưu tiên chất lượng sản phảm trong chiến lược kinh doanh của ông chủ Toyota, tập trung phát triển lâu dài, loại bỏ tài chính ngắn hạn. Khiến sản phẩm doanh nghiệp luôn nhận được thiện cảm trong lòng khách hàng giúp Toyota không ngừng phát triển bền vững qua từng thời đại.

Sumitomo Mitsui Financial

Là 2 trong 3 tập đoàn tài chính lớn nhất hiện này. SMBC đã có những phát triển đôạt phá và đạt những thành tựu to lớn trong bối cảnh thế giới hứng chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch.  Nền tảng của SMBC được xây dựng từ nhiều công ty thành viên xoay quanh một chính sách tài chính nhất định. Bởi sự nhạy bén với thời đại cùng chính sách cải cách đổi mới phù hợp với thời đại giúp doanh nghiệp luôn tạo nên các bước đi vững chắc trên thị trường.

Hitachi

Tập đoàn công nghiệp lâu đời với quy mô rộng lớn nhất tại Nhật, nổi tiếng khắp thể giới về sản phẩm đồ điện mà hiện này Hitachi đang tập trung sản xuất những chiếc máy xúc cơ lớn được đánh giá tốt nhất thế giới. Trải qua nhiều nhiều thăng trầm kinh tế, chịu ảnh hưởng của khủng hoảng do thiên tai và dịch bệnh nhưng tập đoàn vẫn tạo nên được nguồn lợi nhật khủng cho mình. Tạp chí Forbes danh tiếng đã từng xếp Hitachi trong vị trí 371 doanh nghiệp lớn thế giới.

Mitsubishi

Kinh doanh chính ở hai lĩnh vực tài chính và ngân hàng, đặt trụ sở tại Chiyada, Tokyo, Nhật. Theo số liệu thống kê trong 2021, Misubishi UFJ Financial Group giữ trong khối tài sản lên lới 2.459 tỷ USD. Với điều kiện này giúp tập toàn trở thành ngân hàng giữ khối tài sản lớn thứ 4 thế gới, thứ 2 tại Nhật.

Tập đoàn này cũng có ảnh hưởng mạnh mẽ trong nền kinh tế Việt Nam.

Honda

Nổi tiếng với thế giới trong lĩnh vực sản xuất xe máy. Honda dần trở nên đa dạng sản phẩm trong thị trường sản xuất và nghiện cứu phát triển trí tuệ nhân tạo cùng robot. Lợi nhuận tập đoàn 2020 lên tới 6,6 tỷ USD.

Cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn của thực tập sinh

Hàng năm, các doanh nghiệp này luôn có các chương trình tuyển dụng với các thực tập sinh tại Nhật với nhiều điều kiện và nhiều vị trí khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu qua bài viết “Kỹ năng – kinh nghiệm ứng tuyển tại tập đoàn Nhật Bản”

Hy vọng bài viết trên sẽ khiến cho bạn hiểu thêm về vấn đề thù lao khi làm việc tại thị trường Nhật. Và nếu có mong muốn đặt chân nơi đây thì đừng ngần ngại theo đuổi. Chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm hoàn hảo giúp thay đổi cuộc đời bạn theo hướng tích cực hơn. Hãy để  VLE đồng hành và giúp đỡ cho bạn.

Xem thêm: Đề xuất tăng lương cho lao động của các doanh nghiệp lớn tại Nhật

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ để được giải đáp tận tình:

Trung tâm Du học & XKLĐ VLE  - đơn vị uy tín tại Hải Phòng được sự cho phép của Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội, chuyên hoạt động trong lĩnh vực Tuyển sinh Du Học và Tuyển dụng Kỹ Sư Nhật Bản

Tại đây có các chương trình đào tạo như:

  • Du học Nhật Bản- đi theo diện học bổng, vừa học vừa làm
  • Thực tập sinh- tạo cơ hội làm việc tại Nhật Bản
  • Kỹ năng đặc định- cơ hội cho người sau khi đi theo diện thực tập sinh muốn ở lại làm việc tại Nhật
  • Kỹ sư Nhật Bản- dành cho lao động chất lượng cao có mong muốn làm việc lâu dài

Thông tin liên hệ:

Trung tâm VLE: www.facebook.com/xkldNhat.Hp/

  • Địa chỉ: Đường Hải Triều (Quốc lộ 10), P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng
  • Hotline: 0915.815.907

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC