Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Top ngành nghề có thu nhập cao khi tham gia xkld Nhật Bản 2022

Top ngành nghề có thu nhập cao khi tham gia xkld Nhật Bản 2022

Xuất khẩu lao động Nhật Bản rất đa dạng về ngành nghề. Vậy đâu mới là top ngành nghề có thu nhập cao khi tham gia XKLD Nhật Bản 2022. Sau đây hãy cùng VLE tìm hiểu nhé!

Bảng lương tối thiểu theo vùng của Nhật Bản

Tùy theo từng khu vực và từng công việc mà người tham gia XKLD sẽ nhận được mức lương phù hợp. Tuy nhiên, theo chính sách tại Nhật Bản sẽ có mức lương tối thiểu theo vùng và được tính cho tất cả mọi người từ du học sinh đến thực tập sinh, người lao động và kể cả dân bản địa.

Top ngành nghề có thu nhập cao cho người tham gia XKLD tại Nhật

TOP 1: NGÀNH CƠ KHÍ

Đây là một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng rất lớn, nhiều đơn hàng HOT, đa dạng công việc để lựa chọn. Có thể kể đến như: lắp ráp các thiết bị điện tử cơ khí, hàn xì, hàn ống thép, ép kim loại, bảo dưỡng máy móc, … Phù hợp với nam giới đạt tiêu chuẩn về sức khỏe, độ tuổi trong khoảng từ 18 – 32 tuổi. Mức lương dao động khoảng 160.000 – 180.000 yên/ tháng. Nếu tính thêm thu nhập làm thêm có thể lên đến hơn 250.000 yên/tháng.

TOP 2: NGÀNH XÂY DỰNG

Đặc điểm của ngành xây dựng tại Nhật Bản là có chi phí XKLD thấp và mức lương ổn định. Cũng như ngành cơ khí, có rất nhiều công việc để lựa chọn (làm mộc, giàn giáo, lắp đặt đường ống nước, cốt thép, lái máy xây dựng, …). Thu nhập đạt được từ 140.000 yên đến 160.000 yên (chưa tính lương tăng ca).

TOP 3: NGÀNH CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

Nếu như ngành cơ khí và xây dựng phù hợp với nam giới thì chế biến thực phẩm là một ngành nghề nhẹ nhàng, mức lương cao, thích hợp cho nữ giới. Mức lương tối thiểu khoảng 135.000 yên đến 150.000 yên (chưa tính lương tăng ca). Đặc biệt là không đòi hỏi về kinh nghiệm hay tay nghề. Công việc đơn giản như đóng hộp thực phẩm, chế biến cơm hộp, thủy hải sản, …

TOP 4: NGÀNH MAY MẶC

Khi muốn trúng tuyển những đơn hàng may mặc, tay nghề và kinh nghiệm là những yếu tố vô cùng quan trọng. Đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ. Được lao động nữ Việt Nam ưu tiên lựa chọn. Mức lương rơi vào khoảng 130.000 yên – 150.000 yên và có nhiều công việc làm thêm ngoài giờ.

TOP 5: NGÀNH NÔNG NGHIỆP

Với một đất nước phát triển như Nhật Bản, ngành nông nghiệp ờ đây đều đã được tự động hóa, áp dụng công nghệ, kỹ thuật tiên tiến vào quá trình sản xuất. Hơn thế nữa môi trường làm việc khá thoải mái, gần gũi với thiên nhiên, không gò bó như khi làm tại các nhà máy, phân xưởng. Công việc cũng đa dạng lựa chọn: chăn nuôi, thu hoạch, trồng rau trong nhà kính, … Lương cơ bản từ 130.000 yên – 145.000 yên.

Khi tham gia XKLD tại Nhật Bản, mức lương luôn là vấn đề hàng đầu đáng được cân nhắc. Tùy theo khả năng và điều kiện cũng như mong muốn của từng người để lựa chọn những đơn hàng phù hợp. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về top ngành nghề có thu nhập cao khi tham gia XKLD Nhật Bản 2022. Và nếu có mong muốn đặt chân nơi đây thì đừng ngần ngại theo đuổi. Chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm hoàn hảo giúp thay đổi cuộc đời bạn theo hướng tích cực hơn. Hãy để  VLE đồng hành và giúp đỡ cho bạn.

Trung tâm Du học & XKLĐ VLE – XKLD Nhật bản tại Hải Phòng - đơn vị uy tín được sự cho phép của Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội, chuyên hoạt động trong lĩnh vực Tuyển sinh Du Học và Tuyển dụng Kỹ Sư Nhật Bản

Tại đây có các chương trình đào tạo như:

  • Du học Nhật Bản- đi theo diện học bổng, vừa học vừa làm
  • Thực tập sinh- tạo cơ hội làm việc tại Nhật Bản
  • Kỹ năng đặc định- cơ hội cho người sau khi đi theo diện thực tập sinh muốn ở lại làm việc tại Nhật
  • Kỹ sư Nhật Bản- dành cho lao động chất lượng cao có mong muốn làm việc lâu dài

VLE luôn cố gắng hoàn thiện từng ngày, đích đến cuối cùng là tạo ra các giải pháp đột phá đáp ứng nhu cầu cho các khách hàng của trung tâm.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Trung tâm VLE: www.facebook.com/xkldNhat.Hp/
  • Địa chỉ: Đường Hải Triều (Quốc lộ 10), P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng
  • Hotline: 0915.815.907

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC