Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Top những ngôi chùa linh thiêng tại Nhật Bản

Top những ngôi chùa linh thiêng tại Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước với truyền thống lâu đời cũng như sở hữu nhiều nét văn hóa tâm linh vô cùng ấn tượng. Tại đây có các công trình kiến trúc Phật giáo cổ xưa hàng ngàn năm tuổi. Hãy cùng VLE tìm hiểu về top những ngôi chùa linh thiêng tại Nhật Bản. Để nếu có dịp ghé thăm, hãy trực tiếp chiêm ngưỡng và hiểu thêm về lịch sử, đất nước và con người nơi đây.

Chùa Otowasan Kiyomizu-dera (Chùa Thanh Thủy)

Đây là một ngôi chùa độc lập nằm phía đông thành phố Kyoto nước Nhật. Thuộc một phần trong Di sản văn hóa cố đô Kyoto được UNESCO công nhận. Được lấy tên dựa theo thác nước phía ngọn núi gần chùa. Trong đó, Kiyomizu có nghĩa là thanh thuỷ - dòng nước tinh khiết và trong lành.

Chùa Otwasan Kiyomizu-dera nổi tiếng không chỉ bởi sự linh thiêng mà còn vì vẻ đẹp suốt 4 mùa quanh năm. Trong tiết trời xuân, ngôi chùa ngập tràn sắc hoa anh đào dịu dàng và đằm thắm. Khi hạ về, cây cối xanh tươi đua nhau tô điểm cho không khí tạo nên một không gian vô cùng tươi mới, yên bình. Đến mùa thu, khung cảnh mang vẻ kiều diễm trong sắc lá đỏ. Cuối cùng là mùa đông, ngôi chùa chìm trong một vùng tuyết trắng xóa.

Du khách cũng như người dân tới chùa Otowasan Kiyomizu-dera để cầu tình duyên, học vấn hoặc tiền tài. Đặc biệt, có niềm tin rằng, khi uống nước từ thác Otowa ngay cạnh ngôi chùa thì sự nguyện cầu của bạn sẽ thành hiện thực.

Chùa Sensoji

Chùa Sensoji còn có tên gọi là Chùa Sensō trên núi Kinryū. Thuộc vùng Asakusa, Taito, thủ đô nước Nhật. Là ngôi chùa cổ nhất Tokyo, hiện vẫn đang lưu giữ bức tượng vị nữ thần của lòng từ bi – nữ thần Kannon đầy linh thiêng. Đồng thời cũng là địa điểm không thể bỏ lỡ để chiêm ngưỡng một công trình cổ nổi tiếng và khám phá văn hóa tại đất nước mặt trời mọc.

Truyền thuyết kể lại rằng, năm 628, hai anh em nhà Hinokuma đang giăng lưới bắt cá trên dòng sông Sumida- gawa thì thấy một bức tượng nhỏ vướng vào lưới. Đó chính là bức tượng của nữ thần Kannon. Ngay sau đó, họ đã trao lại bức tượng xuống sông. Thế nhưng trong những lần đánh lưới tiếp theo, bức tượng vẫn tiếp tục vướng vào lưới. Mọi người đều tin rằng đó là một sự trùng mang dụng ý của thần. Chính vì thế đã quyết định xây ngôi chùa nhỏ để thờ phụng. Đặt tên là Sensoji và tồn tại qua bao thế hệ cho đến tận ngày nay.

Chùa Daigoji

Chùa Daigoji được khởi công xây dựng từ thế kỷ thứ 9 và khôi phục vào thế kỷ thứ 16 bởi Toyotomi Hideyoshi (Hashiba Hideyoshi) – người đã thống nhất Nhật Bản, lãnh đạo tối cao thời bấy giờ. Ngôi chùa được đặt tên ngay sau khi hoàn thành những phần cấu trúc đầu tiên. Mang ý nghĩa ẩn dụ vô cùng sâu xa là: Chân lý tuyệt đối trong Phật giáo.

Ngôi chùa trải rộng trên toàn bộ vùng Núi Daigo, thuộc phía đông nam Kyoto. Là một trong những quần thể chùa lớn nhất trên thành phố. Được chia làm ba phần: Sanbo-in, Shimo-Daigo ở dưới chân núi và Kami-Daigo nằm trên đỉnh núi. Bao gồm hơn 80 công trình kiến trúc. Kondo hay còn gọi là chính điện nằm ngay phía dưới chân núi cùng với tòa tháp năm tầng. Cả hai kiến trúc này đã được công nhận là báu vật quốc gia. Nổi tiếng khắp thế giới và là địa điểm mong muốn đặt chân đến của rất nhiều người.

Hy vọng bài viết trên sẽ khiến cho bạn phần nào biết thêm về top những ngôi chùa linh thiêng tại Nhật Bản. Từ đó hiểu hơn truyền thống cũng như đời sống tâm linh con người nơi đây. Và thêm phần yêu mến xứ sở mặt trời mọc. Nếu có mong muốn đặt chân đến đất nước xinh đẹp này thì đừng ngần ngại theo đuổi. Chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm hoàn hảo giúp thay đổi cuộc đời bạn theo hướng tích cực hơn. Hãy để VLE đồng hành và giúp đỡ cho bạn.

Trung tâm Du học & XKLĐ VLE – XKLD Nhật bản tại Hải Phòng - đơn vị uy tín được sự cho phép của Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội, chuyên hoạt động trong lĩnh vực Tuyển sinh Du Học và Tuyển dụng Kỹ Sư Nhật Bản

Tại đây có các chương trình đào tạo như:

·        Du học Nhật Bản- đi theo diện học bổng, vừa học vừa làm

·        Thực tập sinh- tạo cơ hội làm việc tại Nhật Bản

·        Kỹ năng đặc định- cơ hội cho người sau khi đi theo diện thực tập sinh muốn ở lại làm việc tại Nhật

·        Kỹ sư Nhật Bản- dành cho lao động chất lượng cao có mong muốn làm việc lâu dài

Mọi chi tiết xin liên hệ:

·        Trung tâm VLE: www.facebook.com/xkldNhat.Hp/

·        Địa chỉ: Đường Hải Triều (Quốc lộ 10), P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng

·        Hotline: 0915.815.907

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC