Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Waseda - Đại học danh giá nhất xứ sở hoa anh đào

Waseda - Đại học danh giá nhất xứ sở hoa anh đào

Nhật Bản là một trong những quốc gia có chất lượng và cơ sở vật chất trong lĩnh vực giáo dục được đánh giá cao. Vì vậy nên đã thu hút được rất nhiều du học sinh trên toàn cầu. Và một trong những ngôi trường đáng mơ ước nhất là Waseda – Đại học danh giá nhất xứ sở hoa anh đào. Hãy cùng VLE tìm hiểu kỹ hơn để biết thêm về nền giáo dục xứ sở hoa anh đào.

Sơ lược về đại học Waseda

Trường Waseda tọa lạc tại phía bắc khu vực Shinjuku, thành phố Tokyo. Là một trong những đại học tư thục tại Nhật Bản đứng top đầu trên toàn Châu Á. Hoạt động đã khá lâu đời, từ năm 1882 với tên gọi Tokyo Senmon Gakko. Và đổi tên thành Đại học Waseda như hiện nay từ năm 1902. Kỳ tuyển sinh được tổ chức vào khoảng thời gian tháng 4, tháng 10.

Lịch sử hình thành đại học Waseda

Như đã nói, trường đại học Waseda thành lập trong năm 1882 bởi ông Shigenobu OKUMA – hiệu trưởng đầu tiên của nói đây, được rất nhiều thế hệ sinh viên của trường tôn trọng và ngưỡng mộ. Tại khu vực Shinjuku chỉ là một trong các khuôn viên chính, ngoài ra, trường có các cơ sở nằm rải rác khắp nơi trên nước Nhật. Được phân chia làm 36 khoa, bao gồm: 13 trường hệ đại học và 22 trường theo hệ đào tạo sau đại học. Đồng thời sở hữu thư viện thuộc top lớn nhất Nhật Bản với khối lượng tài liệu khổng lồ.

Sau thế chiến thế giới lần thứ 2, trường Waseda chịu thiệt hại rất nhiều, phần lớn đã bị phá hủy dưới làn bom đạn. Sau đó được xây dựng và mở cửa lại vào giai đoạn năm 1949. Bằng sự nỗ lực đã phát triển toàn diện thành một ngôi trường đại học đáng mơ ước như hiện nay.

Niềm tự hào của đại học Waseda

Nhật Bản là một đất nước với nền khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ và luôn dành nhiều sự tập trung vào giáo dục. Trường đại học Waseda lại là một trong những môi trường học tập hàng đầu. Thế nên nơi đây sở hữu hệ thống chất lượng giáo dục vô cùng cao, cơ sở vật chất, phòng học, dụng cụ, trung tâm nghiên cứu hiện đại, hỗ trợ tối ưu cho sinh viên trong quá trình rèn luyện.

Vào năm 2022, Waseda đã vinh dự đứng top 9 tại Nhật Bản và top 40 trên toàn Châu Á theo đánh giá chất lượng các trường đại học hàng đầu tại bảng xếp hạng Top Universities.

Bằng sự uy tín trong chất lượng giáo dục của mình, trường Waseda đã và đang liên kết với hệ thống trên 800 ngôi trường đại học trên toàn thế giới. Trong đó có cả những tên tuổi vang danh như: đại học Yale, đại học Chicago, đại học Hong Kong, … Chính vì vậy, khi học tập tại Waseda bạn sẽ có rất nhiều cơ hội tham gia các chương trình trao đổi sinh, nghiên cứu chuyên sâu tại những trường đại học lớn: đại học Harvard, đại học Oxford, …

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về ngôi trường Waseda – Đại học danh giá nhất xứ sở hoa anh đào. Mong rằng sẽ khiến cho mỗi người trong chúng ta thêm phần yêu mến đất nước xinh đẹp, dễ mến này. Và nếu như bạn có mong muốn đặt chân đến nơi đây để học tập thì đừng ngần ngại theo đuổi. Chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm hoàn hảo giúp thay đổi cuộc đời bạn theo hướng tích cực hơn. Hãy để  VLE đồng hành và giúp đỡ cho bạn.

Trung tâm Du học & XKLĐ VLE – XKLD Nhật bản tại Hải Phòng - đơn vị uy tín được sự cho phép của Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội, chuyên hoạt động trong lĩnh vực Tuyển sinh Du Học và Tuyển dụng Kỹ Sư Nhật Bản – quốc gia thuộc top đất nước có du học sinh và người tham gia XKLD đứng đầu thế giới với điều kiện sống phát triển vượt bậc.

Tại đây có các chương trình đào tạo như:

  • Du học Nhật Bản- đi theo diện học bổng, vừa học vừa làm
  • Thực tập sinh- tạo cơ hội làm việc tại Nhật Bản
  • Kỹ năng đặc định- cơ hội cho người sau khi đi theo diện thực tập sinh muốn ở lại làm việc tại Nhật
  • Kỹ sư Nhật Bản- dành cho lao động chất lượng cao có mong muốn làm việc lâu dài

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Trung tâm VLE: www.facebook.com/xkldNhat.Hp/
  • Địa chỉ: Đường Hải Triều (Quốc lộ 10), P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng
  • Hotline: 0915.815.907

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC